วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปตท. เผยซ่อมแหล่งก๊าซฯ บงกช เสร็จตามแผน ไม่กระทบ ปชช.

ปตท. เผยปิดซ่อมบำรุงแหล่งก๊าซธรรมชาติบงกชเป็นไปตามแผน ไม่กระทบผลิตไฟฟ้า-ผู้ใช้ก๊าซธรรมชาติ พร้อมจัดส่ง NGV รองรับเดินทางช่วงสงกรานต์...

นายชาครีย์ บูรณกานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่หน่วยธุรกิจก๊าซธรรมชาติ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า การปิดซ่อมบำรุงแหล่งก๊าซธรรมชาติบงกชตามแผนงานประจำปี 2557 ตั้งแต่วันที่ 10-27 เมษายนว่า ขณะนี้เป็นไปตามแผนทุกประการ และไม่มีผลกระทบต่อการผลิตไฟฟ้าหรือผู้ใช้ก๊าซธรรมชาติสำหรับยานยนต์ (NGV) เพราะฉะนั้นประชาชนสามารถเดินทางเพื่อพักผ่อนและท่องเที่ยวได้อย่างสบายใจ
 
“ปตท. พร้อมจัดส่ง NGV รองรับการเดินทางของผู้ใช้บริการตามแผนเช่นกัน โดยในช่วงวันที่ 11-13 เมษายน ที่ผ่านมาได้จัดส่ง NGV ไปย้งสถานีบริการบนเส้นทางหลักในฝั่งขาออก สำหรับวันที่ 14-17 เมษายนนี้ จะจัดส่ง NGV ไปยังสถานีบริการทุกภาคบนเส้นทางสายหลัก โดยเฉพาะในภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เนื่องจากเป็นภูมิภาคที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวซึ่งมีปริมาณพาหนะมาก” นายชาครีย์ กล่าว

ทั้งนี้ ในช่วงวันที่ 18-20 เมษายน 2557 จะเน้นการจัดส่ง NGV ให้กับสถานีบริการบนเส้นทางหลักในฝั่งขาเข้า เพื่อรองรับการเดินทางกลับของประชาชนต่อไป อย่างไรก็ตามในช่วงเทศกาลความหนาแน่นของการจราจรมีส่วนสำคัญต่อระยะเวลาในการขนส่ง NGV ด้วย
          
อย่างไรก็ตาม ปตท. ขอให้ประชาชนมั่นใจในการบริหารและติดตามการซ่อมบำรุงแหล่งก๊าซฯ ซึ่ง ปตท. ดำเนินการตามแผนงานประจำปีเพื่อเสริมสร้างความมั่นคงและประสิทธิภาพทางด้านพลังงานของประเทศ

สำหรับปีนี้ ปตท. ยังมีแผนการซ่อมบำรุงแหล่งก๊าซเจดีเอที่จะเกิดขึ้นในช่วงเดือนมิถุนายน ซึ่ง ปตท. ได้เตรียมแผนงานอย่างรัดกุม เพื่อให้เกิดผลกระทบต่อทุกภาคส่วนน้อยที่สุด โดยขณะนี้ได้เริ่มการประกาศแจ้งให้ผู้ใช้บริการ NGV ทราบและเข้าใจสถานการณ์ในพื้นที่แล้ว และจำเป็นต้องขอความร่วมมือจากผู้ใช้บริการที่มีพาหนะ 2 ระบบ ให้หลีกเลี่ยงการใช้ NGV ในช่วงที่มีการซ่อมบำรุงดังกล่าว.

ปตท. เผยปิดซ่อมบำรุงแหล่งก๊าซธรรมชาติบงกชเป็นไปตามแผน ไม่กระทบผลิตไฟฟ้า-ผู้ใช้ก๊าซธรรมชาติ พร้อมจัดส่ง NGV รองรับเดินทางช่วงสงกรานต์... 14 เม.ย. 2557 13:56 14 เม.ย. 2557 14:59 ไทยรัฐ