วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตะลึง!พื้นบ้านร้อนระอุ ทอดไข่สุก-เทียนละลาย

ตะลึง!พื้นบ้านร้อนระอุ ทอดไข่สุก-เทียนละลาย

  • Share:

ชาว ต.หนองหว้า จ.อุดรธานี แห่ดูเสาบ้านของบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ เนื่องจากพบว่ามีอุณหภูมิร้อนระอุ จนทำให้ไข่สุก-เทียนไขละลายได้ เตรียมนำเลขบ้านเสี่ยงโชคตามระเบียบ ...

เมื่อวันที่ 14 เมษายน ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ บ้านเลขที่ 135 หมู่ 2 บ้านห้วยบง ต.หนองหว้า อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี หลังทราบว่า มีเหตุการณ์ประหลาด ไม่สามารถหาสาเหตุได้ โดยที่เสาบ้านต้นหนึ่งซึ่งอยู่กลางตัวบ้าน เกิดมีความร้อนอยู่บริเวณที่โคนต้นเสา ซึ่งความร้อนดังกล่าวร้อนมากถึง 40 องศาเซลเซียส สามารถทำให้เทียนไขละลาย และทอดไข่ได้

เมื่อเดินทางไปถึง พบเป็นบ้านปูนชั้นเดียว มีนางโสภา ปรา อายุ 46 ปี เป็นเจ้าของบ้าน ซึ่งนางโสภาได้นำชี้จุดที่เกิดเหตุ 2 จุด จุดแรกเป็นเสาหน้าห้องของลูกสาว จะมีความร้อนพออุ่นๆ จุดที่สอง ซึ่งเป็นเสาปูนที่กลางตัวบ้าน ซึ่งเมื่อได้ใช้มือวางที่พื้นกระเบื้องแผ่นที่ปูติดกับต้นเสาดังกล่าว ก็สามารถสัมผัสความร้อนได้อย่างชัดเจน เพราะมีความร้อนมาก จึงได้ทดลองนำน้ำใส่ภาชนะเล็กน้อยวางทับบนแผ่นกระเบื้องดังกล่าว ทิ้งเอาไว้ประมาณ 5 นาที น้ำในภาชนะดังกล่าวก็มีความร้อนขึ้นเล็กน้อย

พื้นบ้านร้อนระอุ จนสามารถทำให้ไข่สุกได้

นอกจากนั้น ยังได้ทดลองตอกไข่ไก่สดลงบนพื้นกระเบื้องแผ่นดังกล่าว ทิ้งเอาไว้ประมาณ 10 นาที ตัวไข่ขาวและไข่แดงก็เริ่มที่จะจับตัวกันจนเหมือนกับไข่ดาวที่ทอดในกระทะ แต่ก็ไม่ได้สุกเหมือนกับการทอดไข่ทั่วไป จึงได้นำเอาเทอร์โมมิเตอร์สำหรับวัดอุณหภูมิมาวางบนแผ่นกระเบื้องดังกล่าว ทิ้งเอาไว้สักครู่ ปรากฏว่าเทอร์โมมิเตอร์ระบุอุณหภูมิ 40-53 องศาเซลเซียส และเมื่อทดสอบว่าไฟฟ้าในบ้านรั่วหรือไม่ ก็ไม่พบว่ามีไฟฟ้ารั่วแต่อย่างใด

นางโสภา เล่าว่า ตนและสามีปลูกบ้านหลังดังกล่าวเมื่อปี พ.ศ. 2545 อาศัยอยู่ด้วยกัน 4 คน คือตน สามีและลูกอีก 2 คน และทราบว่าพื้นบ้านร้อนเมื่อประมาณวันที่ 12 เม.ย.ที่ผ่านมา ตนลุกขึ้นมาเพื่อทำความสะอาดบ้านเป็นปกติ และทำความสะอาดมาถึงบริเวณดังกล่าว พบว่าตรงโคนต้นเสาที่พื้นกระเบื้องมีความร้อนเหมือนไฟ จึงเล่าให้สามีฟัง และก็ช่วยกันหาสาเหตุ แต่ไม่พบ

นอกจากนี้ นางโสภายังเล่าว่า เมื่อประมาณสัปดาห์ก่อน ขณะที่ทุกคนกำลังนอนอยู่ ต่างก็ต้องสะดุ้งตื่น เนื่องจากได้ยินเสียงผู้หญิงกรีดร้อง แต่ก็ไม่ทราบว่าเป็นเสียงใคร จากนั้นก็เข้านอนตามปกติ กระทั่งเช้า ก็มาพบว่า พื้นบ้านร้อนดังกล่าว

ทั้งนี้ หลังจากที่ชาวบ้านทราบข่าว ต่างทยอยกันมาสอบถามนางโสภาว่าเกิดอะไรขึ้น และเมื่อทดลองเอามือสัมผัสกับแผ่นกระเบื้อง ต่างก็ประหลาดใจ และได้นำเอาเทียนไขไปถูบริเวณดังกล่าว ปรากฏว่าเทียนไขละลาย ต่างวิพากษ์วิจารณ์ถึงความประหลาด บางคนซึ่งเป็นคอหวย ก็เตรียมจะนำเลขที่บ้านไปเสี่ยงโชค อย่างไรก็ตาม จะได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ด้านทรัพยากรธรณีมาตรวจสอบอีกครั้ง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้