วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'กปปส.' จัดสงกรานต์ วันที่ 2 คึกคัก

'กปปส.' จัดสงกรานต์ วันที่ 2 คึกคัก

  • Share:

"กปปส." ร่วมกิจกรรมสงกรานต์มวลมหาประชาเบิกบานคึกคัก ล่าสุดได้เคลื่อนขบวนรถแห่พระพุทธรูป-นางสงกรานต์รอบสวนลุมพินี

วันที่ 14 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศสงกรานต์ กปปส.ภายในสวนลุมพินีวันที่สอง เริ่มด้วยขบวนรถแห่พระพุทธรูปและนางสงกรานต์จากหมู่บ้านลุมพินี หมู่บ้านราชประสงค์ หมู่บ้านปทุมวัน หมู่บ้านอโศก หมู่บ้านลาดพร้าว และหมู่บ้านอนุสาวรีย์ เคลื่อนขบวนออกจากหน้าเวที กปปส.ไปตามถนนโดยรอบด้านในสวนลุมพินีเพื่อให้มวลชนได้สรงน้ำและชื่นชมความสวยงามอีกครั้ง

ก่อนประกาศผลการแข่งขันในช่วงกลางคืนว่าหมู่บ้านไหนจะได้รับรางวัลชนะเลิศ โดยหมู่บ้านที่ชนะจะได้รางวัลเป็นถ้วยรางวัล จากแกนนำ กปปส. ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก มวลชนและแกนนำ เช่น นายชุมพล จุลใส และนายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ ร่วมกันเล่นสาดน้ำประแป้งอย่างสนุกสนาน ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของการ์ดอาสา ขณะที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส.จะเดินทางมาร่วมกิจกรรมในช่วงบ่าย ที่จะเป็นการแข่งขันกีฬาพื้นบ้านและการประกวดเทพีสงกรานต์ในช่วงเย็น

อีกจุดหนึ่งที่ได้รับความสนใจของมวลชนนั่นก็คือซุ้มน้ำมนต์ที่ได้รับการปลุกเสกจากเกจิอาจารย์ชื่อดัง ซึ่งแกนนำจัดเตรียมไว้ ให้มวลชนใช้ประพรมเพื่อความเป็นสิริมงคลผ่านท่อไอน้ำ โดยบางคนนำขวดน้ำมารองเพื่อเก็บไว้ใช้ในโอกาสต่อไปด้วย

กปปส.เวทีสวนลุมพินีไม่อนุญาตให้ประชาชนนำน้ำ อุปกรณ์เล่นน้ำสงกรานต์ รวมถึงแป้งจากภายนอกเข้ามาในพื้นที่การชุมนุม โดย กปปส.จะเตรียมน้ำไว้ให้เพื่อความปลอดภัย

สำหรับสงกรานต์มวลมหาประชาเบิกบานจัดถึงวันที่ 15 เมษายน โดยจะมีกิจกรรมรดน้ำดำหัวผู้หลักผู้ใหญ่และแกนนำ และเล่นน้ำสงกรานต์กับชาวสีลม

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า มวลชน กปปส. เปิดงานกีฬาสวนลุมเกม โดยมีนายวิทยา แก้วภราดัย เป็นประธานเปิดงาน ก่อนให้ผู้ชุมนุมทั้ง 6 หมู่บ้าน เข้าร่วมแข่งขันกีฬาพื้นบ้าน 6 ชนิดที่แต่ละหมู่บ้านนำเสนอมา ประกอบด้วย วิ่งกระสอบ สะท้อนปัญหาทุจริตโครงการรับจำนำข้าวของรัฐบาล วิ่งซุปเปอร์แมน ชักเย่อ กินขนมจีนวิบาก วิ่งสามขา และเรือบกสะท้อนปัญหาน้ำท่วม นอกจากนี้ยังมีการประกวดกองเชียร์สามัคคีโดยเน้นที่ความสวยงามและความพร้อมเพรียงของหมู่คณะ

ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก มีการร้องเพลงและสร้างความบันเทิงตลอดการแข่งขัน ก่อนจะปิดท้ายด้วยกิจกรรมประกวดเทพีสงกรานต์ในช่วงเย็น พร้อมมอบของรางวัลให้รถแห่พระพุทธรูปของหมู่บ้านที่ได้รางวัลชนะเลิศ ซึ่งจัดประกวดในช่วงเช้า

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้