วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'พรรคร่วมรัฐฯเยอรมนี' ส่งสารถึง 'รัฐบาลปู' ห่วงขัดแย้งการเมืองไทย

'พรรคร่วมรัฐฯเยอรมนี' ส่งสารถึง 'รัฐบาลปู' ห่วงขัดแย้งการเมืองไทย

  • Share:

"โฆษกพรรคสังคมประชาธิปไตยเยอรมนี" ส่งสารถึงรัฐบาล "ย่ิงลักษณ์" ย้ำห่วงสถานการณ์การเมืองไทย แนะแก้ไขความขัดแย้งต้องเจรจาหาทางออกร่วมกัน เชื่อความรุนแรงจะยุติหากมีการเลือกตั้ง

วันที่ 14 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พรรคสังคมประชาธิปไตย เยอรมนี ได้ส่งสารถึงรัฐบาล น.ส.ย่ิงลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม แสดงความเป็นห่วงสถานการณ์ทางการเมืองไทย โดยสารดังกล่าวระบุว่า นายเดิร์ก วีเซอ โฆษกพรรคสังคมประชาธิปไตย หรือพรรค (SPD) ของเยอรมนี ซึ่งเป็นพรรคร่วมรัฐบาล กล่าวในแถลงการณ์ต่อสื่อมวลชนว่า พรรคสังคมประชาธิปไตยได้ติดตามสถานการณ์ทางการเมืองในประเทศไทยมาอย่างต่อเนื่อง และรู้สึกเป็นกังวลต่อสถานการณ์ในขณะนี้

โดยเชื่อว่าความรุนแรงไม่ใช่ทางออกของปัญหาทางการเมือง ทุกฝ่ายต้องเจรจาหาทางออกร่วมกัน และจำเป็นต้องจัดให้มีการเลือกตั้งใหม่โดยเร็ว เพื่อคลี่คลายความขัดแย้ง เพราะเชื่อว่าวิถีทางประชาธิปไตยจะเป็นทางออกที่ดี นอกจากนี้ขอแสดงความเสียใจต่อผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์ความรุนแรงช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา และหวังว่าเหตุการณ์ทางการเมืองจะไม่นำไปสู่การใช้ความรุนแรงอีกต่อไป

พรรคสังคมประชาธิปไตย (SPD) เชื่อว่าความรุนแรงไม่ใช่ทางออก และจำเป็นท่ีจะต้องมีการเจรจาพูดคุยเพื่อเป็นทางออกจากความขัดแย้งอย่างสันติ ในฐานะพรรคสังคมประชาธิปไตย เราเชื่อว่าการแก้ไขความขัดแย้งต้องเป็นไปตามกรอบประชาธิปไตย หลักนิติรัฐและหลักการแบ่งอำนาจ คุณค่าทางประชาธิปไตย และกระบวนการเจรจาเป็นสิ่งสำคัญของระบอบประชาธิปไตย ประชาธิปไตยมีอะไรมากกว่าการเลือกตั้ง แต่มันจะไม่เป็นประชาธิปไตยหากไม่มีการเลือกตั้ง เพราะทุกคนมีหนึ่งสิทธิ 1 เสียง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้