วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปชป.' ยัน'มาร์ค'ยอมถก'กกต.'หาแนวทางลต. หาก'พท.'ส่งตัวผู้มีอำนาจมา

"โฆษก ปชป." ยัน "อภิสิทธิ์" พร้อมถก กกต. หาแนวทางเลือกตั้ง 22 เม.ย.นี้ ชี้หากเพื่อไทยส่งผู้มีอำนาจตัวจริงเข้าร่วม จี้ "ยิ่งลักษณ์" แจง ป.ป.ช.ด้วยตนเอง-หยุดวิจารณ์ศาล รธน. พร้อมจับคนจาบจ้วงสถาบันมาลงโทษ

วันที่ 14 เม.ย. นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ระบุ พรรคประชาธิปัตย์พร้อมเข้าหารือกับ คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ตามคำเชิญ ในวันที่ 22 เม.ย.นี้ เพื่อกำหนดแนวทางการเลือกตั้ง หาทางออกประเทศ พร้อมยืนยันหากพรรคเพื่อไทยส่งผู้มีอำนาจตัดสินใจเรื่องการเลือกตั้งตัวจริงมาหารือ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรค ก็จะเดินทางไปด้วยตนเองเช่นกัน 

นายชวนนท์ กล่าวย้ำว่า เงื่อนไขที่ทำให้ไม่สามารถจัดการเลือกตั้งได้ จนเกิดวิกฤติทางการเมืองในปัจจุบัน เกิดจากพฤติกรรมของรัฐบาลและพรรคเพื่อไทยที่ปล่อยให้เกิดการจาบจ้วงสถาบัน ปล่อยปละละเลยให้ทุจริตคอร์รัปชันว่า ไม่ยอมรับกระบวนการตรวจสอบ และปล่อยให้มวลชนเสื้อแดงคุกคามผู้ที่มีความคิดเห็นต่าง ไม่ได้เกิดจาก กกต. หรือพรรคประชาธิปัตย์  

ดังนั้น หากจะยุติวิกฤติปัญหาในบ้านเมืองได้ ต้องหยุดการกระทำทั้งหมดนี้ พร้อมเรียกร้องไปยังนายกรัฐมนตรี ให้พรปีใหม่กับคนไทยด้วยการจับกุมผู้ที่จาบจ้วงสถาบันมาลงโทษ และนายกรัฐมนตรี ต้องเข้าชี้แจงต่อ ป.ป.ช. ด้วยตนเอง และหยุดวิจารณ์ศาลรัฐธรรมนูญ ซึ่งหากทำได้ ก็เชื่อว่าวิกฤติของบ้านเมืองจะดีขึ้นได้ และการเลือกตั้งจะสามารถเกิดขึ้นได้

ด้านนายจุฤทธิ์ ลักษณวิศิษฏ์ รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ อยากให้จับตาการคัดเลือกประธานวุฒิสภา หลังเทศกาลสงกรานต์นี้ ว่าจะมีการล็อบบี้กันอย่างหนัก เพราะมีผลต่อการลงมติถอดถอนนายนิคม ไวยรัชพานิช อดีตประธานวุฒิสภา นายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ อดีตประธานสภาผู้แทนราษฎร และนายกรัฐมนตรี หากถูกป.ป.ช.ชี้มูลความผิด จึงอยากฝากไปยังประธานวุฒิสภาคนใหม่ ให้ยึดหลักกฎหมายและทำตามรัฐธรรมนูญ เพราะหากมีพรรคการเมืองหนุนหลัง ปัญหาและวิกฤติการเมืองก็จะเป็นเหมือนในปัจจุบัน

"โฆษก ปชป." ยัน "อภิสิทธิ์"พร้อมถก กกต. หาแนวทางเลือกตั้ง 22 เม.ย.นี้ ชี้หากเพื่อไทยส่งผู้มีอำนาจตัวจริงเข้าร่วม จี้ "ยิ่งลักษณ์" แจง ป.ป.ช.ด้วยตนเอง-หยุดวิจารณ์ศาล รธน. พร้อมจับคนจาบจ้วงสถาบันมาลงโทษ 14 เม.ย. 2557 12:20 14 เม.ย. 2557 13:20 ไทยรัฐ