วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ปชป.' ยัน'มาร์ค'ยอมถก'กกต.'หาแนวทางลต. หาก'พท.'ส่งตัวผู้มีอำนาจมา

'ปชป.' ยัน'มาร์ค'ยอมถก'กกต.'หาแนวทางลต. หาก'พท.'ส่งตัวผู้มีอำนาจมา

  • Share:

"โฆษก ปชป." ยัน "อภิสิทธิ์" พร้อมถก กกต. หาแนวทางเลือกตั้ง 22 เม.ย.นี้ ชี้หากเพื่อไทยส่งผู้มีอำนาจตัวจริงเข้าร่วม จี้ "ยิ่งลักษณ์" แจง ป.ป.ช.ด้วยตนเอง-หยุดวิจารณ์ศาล รธน. พร้อมจับคนจาบจ้วงสถาบันมาลงโทษ

วันที่ 14 เม.ย. นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ระบุ พรรคประชาธิปัตย์พร้อมเข้าหารือกับ คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ตามคำเชิญ ในวันที่ 22 เม.ย.นี้ เพื่อกำหนดแนวทางการเลือกตั้ง หาทางออกประเทศ พร้อมยืนยันหากพรรคเพื่อไทยส่งผู้มีอำนาจตัดสินใจเรื่องการเลือกตั้งตัวจริงมาหารือ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรค ก็จะเดินทางไปด้วยตนเองเช่นกัน 

นายชวนนท์ กล่าวย้ำว่า เงื่อนไขที่ทำให้ไม่สามารถจัดการเลือกตั้งได้ จนเกิดวิกฤติทางการเมืองในปัจจุบัน เกิดจากพฤติกรรมของรัฐบาลและพรรคเพื่อไทยที่ปล่อยให้เกิดการจาบจ้วงสถาบัน ปล่อยปละละเลยให้ทุจริตคอร์รัปชันว่า ไม่ยอมรับกระบวนการตรวจสอบ และปล่อยให้มวลชนเสื้อแดงคุกคามผู้ที่มีความคิดเห็นต่าง ไม่ได้เกิดจาก กกต. หรือพรรคประชาธิปัตย์  

ดังนั้น หากจะยุติวิกฤติปัญหาในบ้านเมืองได้ ต้องหยุดการกระทำทั้งหมดนี้ พร้อมเรียกร้องไปยังนายกรัฐมนตรี ให้พรปีใหม่กับคนไทยด้วยการจับกุมผู้ที่จาบจ้วงสถาบันมาลงโทษ และนายกรัฐมนตรี ต้องเข้าชี้แจงต่อ ป.ป.ช. ด้วยตนเอง และหยุดวิจารณ์ศาลรัฐธรรมนูญ ซึ่งหากทำได้ ก็เชื่อว่าวิกฤติของบ้านเมืองจะดีขึ้นได้ และการเลือกตั้งจะสามารถเกิดขึ้นได้

ด้านนายจุฤทธิ์ ลักษณวิศิษฏ์ รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ อยากให้จับตาการคัดเลือกประธานวุฒิสภา หลังเทศกาลสงกรานต์นี้ ว่าจะมีการล็อบบี้กันอย่างหนัก เพราะมีผลต่อการลงมติถอดถอนนายนิคม ไวยรัชพานิช อดีตประธานวุฒิสภา นายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ อดีตประธานสภาผู้แทนราษฎร และนายกรัฐมนตรี หากถูกป.ป.ช.ชี้มูลความผิด จึงอยากฝากไปยังประธานวุฒิสภาคนใหม่ ให้ยึดหลักกฎหมายและทำตามรัฐธรรมนูญ เพราะหากมีพรรคการเมืองหนุนหลัง ปัญหาและวิกฤติการเมืองก็จะเป็นเหมือนในปัจจุบัน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้