วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สมศักดิ์' ปัด 'บรรหาร' ล็อบบี้ 'จองชัย' นั่งปธ.วุฒิฯ

"สมศักดิ์ ปริศนานันทกุล" แกนนำชทพ. ปัด "บรรหาร" ล็อบบี้ "จองชัย เที่ยงธรรม" นั่งประธานวุฒิ เผยมีลุ้นได้รับเลือก ชี้มีความประนีประนอมสูง

วันที่ 14 เม.ย.นายสมศักดิ์ ปริศนานันทกุล แกนนำพรรคชาติไทยพัฒนา กล่าวถึงกระแสข่าวที่ระบุว่านายบรรหาร ศิลปอาชา ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา ล็อบบี้ให้นายจองชัย เที่ยงธรรม ส.ว.สุพรรณบุรี ได้เป็นประธานวุฒิสภาคนใหม่ ว่าไม่เป็นความจริง

ซึ่งกระแสข่าวดังกล่าวอาจมาจากการผูกโยงเรื่องที่นายจองชัย เคยเป็นอดีต ส.ส.สุพรรณบุรี พรรคชาติไทย รวมถึงนางมุกดา เที่ยงธรรม ภรรยา และนายเสมอกัน เที่ยงธรรม บุตรชาย เป็นสมาชิกพรรคชาติไทยพัฒนาในขณะนี้

แต่นายจองชัย ได้แสดงเจตนารมณ์ชัดเจนแล้วว่า หลังพ้นจากการปลดล็อกทางการเมืองของสมาชิกบ้านเลขที่ 109 จะไม่ขอยุ่งเกี่ยวกับฝ่ายการเมือง ซึ่งขอให้ประสบการณ์ทำหน้าที่ของ ส.ว.ให้เกิดประโยชน์

ทั้งนี้ นายสมศักดิ์ เชื่อว่า หากนายจองชัย ได้รับการเสนอชื่อชิงตำแหน่งประธานวุฒิสภา ก็มีโอกาสได้รับเลือก เพราะเป็นผู้มีมนุษยสัมพันธ์ดี มีความประนีประนอม สามารถเจรจาได้กับทุกฝ่าย

"สมศักดิ์ ปริศนานันทกุล" แกนนำชทพ. ปัด "บรรหาร" ล็อบบี้ "จองชัย เที่ยงธรรม" นั่งประธานวุฒิ เผยมีลุ้นได้รับเลือก ชี้มีความประนีประนอมสูง 14 เม.ย. 2557 11:27 14 เม.ย. 2557 11:42 ไทยรัฐ