วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มะกันสยอง!เกิดเหตุกราดยิงที่ศูนย์ชุมชนชาวยิว ตาย3 ศพ

มะกันสยอง!เกิดเหตุกราดยิงที่ศูนย์ชุมชนชาวยิว ตาย3 ศพ

  • Share:

 เกิดเหตุกราดยิงในเมืองแคนซัส ดับ 3ศพ

 

เกิดเหตุกราดยิงสะเทือนขวัญ ที่ศูนย์ชุมชนชาวยิวและบ้านพักคนหลังเกษียณ ในเมืองแคนซัส ประเทศสหรัฐฯ ดับอนาถ 3 ศพ ตำรวจเข้ารวบตัวผู้ต้องสงสัยได้ทันควัน ขณะที่สื่อท้องถ่ิน ตั้งข้อสันนิษฐานอาจมาจากความเกลียดชังชาวยิว....

สุขภาพจิตชาวอเมริกันชักน่าห่วง... เกิดเหตุกราดยิงสะเทือนขวัญ ครั้งที่ 3 ในช่วงเวลาไม่ถึงเดือน โดยเหตุรุนแรงล่าสุด เกิดขึ้นที่ศูนย์ชุมชนชาวยิว และบ้านพักคนสูงอายุหลังเกษียณ      ในเมืองแคนซัส    เขตมิดเวสต์ ของสหรัฐฯ โดยสำนักข่่าวต่างประเทศรายงานเม่ือ 14 เม.ย.ว่า เหตุกราดยิงสะเทือนขวัญครั้งนี้ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตถึง 3 ศพ โดยเหยื่อเคราะห์ร้าย 2 รายแรก ถูกยิงบริเวณลานจอดรถของศูนย์ชุมชนชาวยิว ในโอเวอร์แลนด์ ปาร์ก ทำให้นายแพทย์วิลเลียม ลูอิส คอร์โปรัน และหลานชายของเขาวัย 14 ปี เสียชีวิต ขณะที่ วัยรุ่นชายอีกคน ซ่ึงถูกคมกระสุนด้วย ได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนเหยื่อรายที่ 3 เป็นผู้หญิง โดนยิงจนเสียชีวิต ที่   ชาลอม วิลเลจ ซ่ึ่งเป็นบ้านพักของคนหลังเกษียณ สำหรับชาวยิว และอยู่ไกลจากศูนย์ชุมชนชาวยิวออกไปหลายช่วงถนน

ศูนย์ชุมชนชาวยิว เป็นบริเวณที่เกิดเหตุกราดยิง ดับ 2 ศพ อีกคนบาดเจ็บโคม่า

ตำรวจเมืองแคนซัส เปิดผยว่า ผู้ต้องสงสัย เป็นชายอายุประมาณ 70-80ปี ไว้หนวดสีขาว ถูกตำรวจควบคุมตัวไปที่สถานีตำรวจแล้ว และจากการสืบสวนเบื้องต้น พบว่า ผู้ต้องสงสัยไม่ได้พักอาศัยอยู่แถวนี้ และใช้ปืนสั้นเป็นอาวุธในการก่อเหตุ ขณะที่ประธานาธิบดีบารัก โอบามา แห่งสหรัฐฯ เรียกเหตุการ์กราดยิงครั้งนี้ว่าเป็นการทำร้ายจิตใจและรัฐบาลกลางจะให้การสนับสนุนในการช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ และคล่ีคลายคดีอย่างเต็มที่

มีผู้หญิงโดนยิงเสียชีวิตอีกหน่ึงราย ที่ชาลอม วิลเลจ บ้านพักคนหลังเกษียณ

ด้านสถานีโทรทัศน์ท้องถิ่นในเมืองแคนซัส แพร่ภาพขณะตำรวจกำลังจับกุมผู้ต้องสงสัยขึ้นรถตำรวจ และเขาได้ตะโกนล่ันออกมา-จากหลังรถว่า ‘Heil Hitler’ (ไฮล์ ฮิตเลอร์ )ประกาศยกย่องอดอล์ฟ ฮิตเลอร์ อดีตผู้นำกองทัพนาซี- เยอรมัน ซึ่งปลุกระดมให้มีการฆ่าล้างเผ่าพันธ์ุชาวยิวหลายล้านคนในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ด้วยเหตุนี้จึงมีการตั้งข้อสังเกตถึงเหตุการณ์รุนแรงครั้งนี้ว่า อาจมาจากความจงเกลียดจงชังชาวยิว เพราะ เกิดขึ้นขณะใกล้จะถึงวันพาสโอเวอร์ หรือวันเปสสัคของชาวยิว อย่างไรก็ตาม ตำรวจเมืองแคนซัสปฏิเสธที่จะระบุว่าเหตุการณ์นี้เกี่ยวข้องกับการต่อต้านชาวยิวหรือไม่

 

 

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้