วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'พท.' ซัด 'ปชป.' สาดโคลน 'ทักษิณ'

"อนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด" ป้อง "ทักษิณ"ชี้ตกเป็นเหยื่อการเมือง จวก กปปส.-ปชป. ไม่ก้าวข้ามความขัดแย้ง จวกถนัดสุมไฟบ้านเมือง แฉทฤษฎี 5 ชั้น ปล้นอำนาจประชาชน ซัดหยุดเพ้อนายกฯ ม. 7 

วันที่ 14 เม.ย.นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี อวยพรสงกรานต์ ให้คนไทยก้าวข้ามความขัดแย้ง มองไปในอนาคต แล้วถูกสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ดาหน้าออกมาตอบโต้ว่า ทั้งประเทศเขาเย็นทั่วหล้ามหาสงกรานต์

แต่สวนลุมกับพรรคประชาธิปัตย์ ปวดแสบปวดร้อนอะไร ถึงพร้อมใจออกมาสาดโคลนใส่อดีตนายกรัฐมนตรี ในวันสงกรานต์ทั้งที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ไม่ได้โจมตีอะไรพรรคประชาธิปัตย์เลย แต่ก็ก้าวไม่ข้ามความขัดแย้งทั้งพรรค พ.ต.ท.ทักษิณ ไม่ใช่ต้นตอของปัญหา แต่เป็นเหยื่อของขบวนการนี้ ที่มีพรรคการเมืองแพ้เลือกตั้งซ้ำซากแล้วรอไม่ไหว อยากเป็นรัฐบาลด้วยวิธีพิเศษจึงลงมือวางแผนปล้นอำนาจรัฐ สุมไฟใส่บ้านเมืองให้เกิดความขัดแย้ง แล้วรอรับประโยชน์จากความขัดแย้ง ตามทฤษฎีสมคบคิด 5 ขั้นตอน                                

1.สมคบคิดให้คนในพรรค ไปนำม็อบข้างถนน โค่นล้มรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งของประชาชน                                                                                   

2.บอยคอตการเลือกตั้ง 2 ครั้ง ในรอบ 8 ปี และกำลังจะทำสถิติ บอยคอตแฮตทริกในครั้งหน้า

3.องค์กรอิสระบางองค์กร ตัดสินโดยมีธง ไร้มาตรฐาน ทำให้ความยุติธรรมไม่มี ความสามัคคีไม่เกิด

4.กกต.เตะถ่วง ไม่จัดการเลือกตั้ง ทำให้บ้านเมืองถึงทางตัน เกิดสุญญากาศ บีบประเทศให้ไม่มีทางเลือก                                                                                    

5.หวังปิดเกมเร็วด้วยการให้ผู้ต้องหาคดีกบฏ ประกาศตั้งตนเป็นองค์รัฏฐาธิปัตย์ ปล้นอำนาจรัฐพรรคเพื่อไทย ขอให้ทุกฝ่าย ช่วยกันมองไปในอนาคต ร่วมกันหาวิธีปลดล็อกความขัดแย้งของบ้านเมือง ก่อนที่จะเกิดการเผชิญหน้า ซึ่งจะนำความสูญเสียมาสู่ประเทศชาติอย่างใหญ่หลวง

นอกจากนี้รองโฆษกพรรคเพื่อไทย ยังกล่าวถึงกรณี นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ระบุ หลังสงกรานต์จะแจ้งแนวทางการต่อสู้ให้ทราบอีกครั้ง และจะจบ เม.ย.นี้ ว่า ตามอารมณ์นายสุเทพ ไม่ถูกจริงๆ ไม่รู้จะเลิกวันไหนแน่ หรือแท้จริงแล้วนายสุเทพ รออะไร ทัพใหญ่ที่ว่าจะมาช่วยคือทัพของใคร

ไม่รู้อันไหนพูดจริง อันไหนสมมติ หลุดปากพร้อมชุมนุมยาวถึงออกพรรษา ก็แก้ตัวใหม่บอกจบเมษา รับปากปลัดกระทรวงกลาโหมจะไม่เคลื่อนไหวอะไรในช่วงสงกรานต์ มาถึงเวทีบอกเตรียมตัวให้พร้อม อาจถูกบุกจับกุมตัวช่วงสงกรานต์

นายสุเทพ ทำลายความสุขของคนไทยมามากแล้วในทุกเทศกาล ถ้าจะอยู่ยาวถึงออกพรรษา ก็ขอให้สมความปรารถนาไม่ติดขัดอะไร เพราะไม่มีอะไรน่ากลัว คนไทยชิน จากชัตดาวน์ประเทศ ชัตดาวน์กรุงเทพฯ ตอนนี้ชัตดาวน์สวนลุม ต่อไปก็คงเหลือชัตดาวน์เฉพาะเวทีลีลาศในสวนลุมเท่านั้น

สำหรับกรณี นายอลงกรณ์ พลบุตร อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ทวีตข้อความ ระบุ ครบรอบ 1 ปี ที่เสนอให้ปฏิรูปพรรคประชาธิปัตย์ แต่ไม่สำเร็จ จนวิกฤติเกิดขึ้น นายอนุสรณ์ กล่าวว่า ถือเป็นหลักฐานชิ้นสำคัญ ที่มัดจากการสารภาพของนายอลงกรณ์ ว่า จะ กปปส. หรือ พรรคประชาธิปัตย์ ไม่เคยมีแนวคิด หรือความพยายามที่จะปฏิรูปประเทศ ปฏิรูปพรรคจริง แต่เลือกจะปฏิเสธคนปฏิรูป จนนายอลงกรณ์ ไม่มีที่ยืนในพรรคประชาธิปัตย์ ทั้งที่มีแนวคิดปฏิรูปพรรคประชาธิปัตย์ ให้กลับมาแข่งขันได้ตามกระบวนการประชาธิปไตย

แต่แน่ชัดแล้วว่า พรรคประชาธิปัตย์คงเลือกได้อำนาจรัฐมาโดยวิธีพิเศษ ไม่คิดจะเอาชนะด้วยกระบวนการรัฐสภา ตรงไปตรงมาตามระบอบประชาธิปไตยอีกต่อไป ตอนพรรคประชาธิปัตย์ เป็นรัฐบาล 2 ปี 8 เดือน ไม่เคยคิดจะปฏิรูปประเทศ พอตอนไม่ได้เป็นรัฐบาลดันอยากจะปฏิรูป และเป็นผู้นำด้านการบอยคอตการเลือกตั้ง ใครจะวางใจ ว่ามีความจริงใจต่อบ้านเมือง ไม่ได้ฉวยโอกาส

พรรคเพื่อไทย อยากขอให้นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ตั้งสติในช่วงสงกรานต์ดีๆ คุยกับนายสุเทพ ให้น้อยลง ฟังนายอลงกรณ์ ให้มากขึ้น เพราะฟังสุเทพมากๆ เต็มที่ก็ได้เป็นนายกฯม.7 แต่ฟังอลงกรณ์ อาจกลับสู่ระบอบรัฐสภาได้อีกครั้งหนึ่ง พรรคเพื่อไทยขอเอาใจช่วย  

"อนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด" ป้อง "ทักษิณ" ชี้ตกเป็นเหยื่อการเมือง จวก กปปส.-ปชป. ไม่ก้าวข้ามความขัดแย้ง จวกถนัดสุมไฟบ้านเมือง แฉทฤษฎี 5 ชั้น ปล้นอำนาจประชาชน ซัดหยุดเพ้อนายกฯ ม. 7 14 เม.ย. 2557 10:59 14 เม.ย. 2557 11:16 ไทยรัฐ