วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทะเลาะในวงเหล้า เหล็กขูดชาฟท์แทงลูกเรือพม่าดับ

ทะเลาะในวงเหล้า เหล็กขูดชาฟท์แทงลูกเรือพม่าดับ

  • Share:

ลูกเรือประมงชาวพม่า ตั้งวงดื่มเหล้า ฉลองสงกรานต์ ก่อนทะเลาะรุนแรง ชักมีด-เหล็กขูดชาฟท์ แทงเพื่อนร่างพรุนดับที่นครศรีธรรมราช ...

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 13 เมษายน 2557 ร.ต.ท.อนุชาติ บริสุทธิ์ พนักงานสอบสวน สภ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยโรงพยาบาลสิชลว่า มีคนเจ็บชาวพม่า ถูกแทงด้วยของมีคม ถูกนำตัวส่งมาจากโรงพยาบาลขนอม ก่อนมาเสียชีวิตที่โรงพยาบาลสิชล จึงได้เดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยใต้เต็กตึ๊งอำเภอสิชล

จากการตรวจสอบ ผู้เสียชีวิต พบเป็นลูกเรือประมงชาวพม่า ไม่ทราบชื่อ อายุ 19 ปี ความสูงประมาณ 150 ซม. มีบาดแผลถูกแทงด้วยของมีคมและเหล็กขูดชาฟท์ บริเวณสีข้างด้านขวาจำนวน 3 รู ต้นแขนขวา 1 รู ต้นแขนซ้าย 2 รู และที่ต้นขาด้านซ้ายจำนวน 1 รู จำนวนทั้งหมด 7 รู

จากการสอบสวนทราบว่า ช่วงกลางวันมีลูกเรือประมงประมาณ 10 คน ร่วมกันตั้งวงเลี้ยงฉลองสงกรานต์บริเวณถนนทางเข้าแพปลาโชคสุดารัตน์ ม.8 ต.ท้องเนียน อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช มีการดื่มสุรา สังสรรค์กันอย่างสนุกสนาน ตกค่ำเกิดการทะเลาะกันในวงเหล้า ผู้ตายถูกเพื่อนในวงเหล้ารุมแทงด้วยมีดปลายแหลม และเหล็กขูดชาฟท์ ก่อนคนก่อเหตุจะหลบหนีไป ส่วนผู้ตายมีพลเมืองดีนำส่งโรงพยาบาลขนอม และได้ส่งต่อมายังโรงพยาบาลสิชล แต่คนเจ็บทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตในเวลาต่อมา เมื่อเจ้าหน้าที่ชันสูตรพลิกศพเสร็จแล้ว ได้มอบศพให้กับมูลนิธินำไปเก็บไว้ และจำได้สอบสวน เพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้