วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


เทรนด์@โฮม : รับสงกรานต์! แต่งบ้านแบบ Do it Now!

 
อย่ารอคอยลิขิตฟ้า แต่จงสร้างความสำเร็จขึ้นมาด้วยมือเรา...ปีใหม่เป็นช่วงเวลาพิเศษที่หลายคนให้คำปฏิญาณกับตัวเองในการเปลี่ยนแปลงและทำสิ่งที่ดีขึ้น เทศกาลสงกรานต์หรือวันขึ้นปีใหม่ไทยถือเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขในวันหยุดพักผ่อน การกลับสู่อ้อมกอดของครอบครัวและคนรัก การเฉลิมฉลอง แสงแดดจ้า สีสัน และความสนุกสนานของชาวไทยอย่างแท้จริง และคงถึงเวลาเสียทีที่เราจะลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงตัวเองและสิ่งต่างๆ รอบตัวเพื่อเติมพลังและสร้างแรงบันดาลใจให้กับตัวเองและคนรอบข้างกันอีกครั้ง 

สัปดาห์นี้เทรนด์@โฮม ไทยรัฐออนไลน์ ชวนคุณลุกขึ้นแล้วลงมือทำเพื่อสร้างความฝันให้เป็นจริงเดียวนี้ ด้วยเทรนด์สีแต่งบ้าน Do it Now! หรือหนึ่งใน 5 เทรนด์สีแห่งปีที่เปรียบเสมือนตัวแทนของการ “ลุกขึ้นและทำฝันให้เป็นจริง! (Get Up And Go For IT!)” ด้วยเฉดสีที่ดูร้อนแรงมีพลัง รวมความหลากหลายของโทนสีที่มีพลังเข้าด้วยกันอย่างสร้างสรรค์ โดย AkzoNobel ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งศูนย์รวมผู้เชี่ยวชาญด้านการสร้าง สรรค์สี (AkzoNobel’s Global Aesthetic Center) เพื่อศึกษาและรวบรวมเทรนด์ต่างๆ ทั่วโลกระบุเอาไว้ทั้งนี้ เทรนด์สี Do it Now เป็นกลุ่มเฉดสีที่ผสมผสานตัดกันอย่างรุนแรงแบบไม่มีกรอบมาบังคับ และไม่ยึดติดกับทฤษฎี เรียกได้ว่าเป็นการแหกกฎในวงการสีสันเลยก็ว่าได้ สีเขียวซาบซ่า เขียวมรกตสดใส เขียวมะนาว สีม่วง สีส้มแรงฤทธิ์ อีกทั้งสีฟ้าโทนต่างๆ ตั้งแต่น้ำเงินกรมท่า ฟ้าน้ำทะเลลึก ท้องฟ้าสีสดใส และสีน้ำเงิน เรียกได้ว่ามีทุกสีให้เลือกสรรสำหรับทุกคน เทรนด์สีนี้จึงเต็มไปด้วยพลังงาน สื่อถึงความร่าเริง มีชีวิตชีวา ความสนุกสนาน และการลงมือทำให้เป็นในแบบที่เราต้องการเดี๋ยวนี้เริ่มจากการเปลี่ยนแปลงห้องทำงานเพื่อเพิ่มความขันแข็งด้วยผนังสีสดใสมีเนื้อสีเข้ม เช่น สีฟ้า ตั้งแต่เฉดสีน้ำเงินเข้มเนวี่บลู สีฟ้าน้ำทะเลสดใส สีฟ้าอ่อน ซึ่งสื่อถึงความเงียบสงบเหมาะกับการสร้างสรรค์ไอเดียใหม่ๆ ในการทำงาน และลองตกแต่งด้วยของประดับที่มีสีตัดกันในโทนร้อน เช่น สีส้ม สีชมพูสด หรือวัสดุตกแต่ง เฟอร์นิเจอร์ที่ทำมาจากไม้เผยให้เห็นลวดลายธรรมชาติ หากต้องการคงความสะอาดสะอ้านของห้องครัวแต่ไม่ทิ้งคอนเซปต์ Do It Now! แนะนำให้ใช้สีพื้นเป็นหลักแล้วใช้สีเข้มต่างๆ ตัดเพื่อเป็นการแบ่งพื้นที่ใช้สอยตามแนวความสูงของผนังจากพื้นจรดเพดาน หรือเพิ่มความสนุกด้วยการทาสีกรอบประตู เสา คาน ขั้นบันไดสลับสี ก็จะทำให้ห้องที่น่าเบื่อกลับกลายมีชีวิตชีวาได้อย่างไม่น่าเชื่อ


การแต่งบ้านตามเทรนด์สี Do it Now คือการออกนอกขนบ เช่นเดียวกับผลงานแนวกราฟฟิตี้ หรือสตรีทอาร์ตที่กลายมาเป็นส่วนหนึ่งของสังคม การไม่เน้นรูปแบบดั้งเดิม แต่กลับใส่แนวคิดใหม่ลงไปในของเดิมที่มีอยู่ นำเสนอใหม่ในสไตล์ของตัวเองเพื่อทำให้เกิดฟังก์ชั่นการใช้งานที่แตกต่างออกไป เช่น การนำวัสดุเหลือใช้อย่างแผ่นไม้ และอิฐบล็อกมาสร้างเป็นโต๊ะเขียนหนังสือ หรือชั้นวางของ การเลือกเฟอร์นิเจอร์เก่า ราคาไม่แพง อย่างของมือสอง หรือแม้แต่ของประดับรูปร่างต่างๆ เช่น แจกันสีฉูดฉาด หรือเชิงเทียนที่มีสีตัดกันกับผนังห้อง ก็ช่วยสร้างความแปลกใหม่ให้กับห้องเดิมๆ ของคุณได้ คุณอาจจะลงมือทำเองเพื่อเพิ่มความสนุกด้วยก็ได้ตามใจชอบ อย่าลืมว่า Do it Now! เป็นเทรนด์สีแห่งการฉีกกรอบ ภายใต้แนวคิดสร้างสรรค์ สนุกสนาน และเปี่ยมด้วยแรงบันดาลใจที่กระตุ้นให้คุณลุกขึ้นเติมไฟให้กับชีวิตเพื่อการเริ่มต้นอะไรใหม่ๆ

และลงมือทำความฝันให้เป็นจริงกันเดี๋ยวนี้เลย!!!
 
 

วันนี้ เทรนด์@โฮม ไทยรัฐออนไลน์ ชวนคุณลุกขึ้นแล้วลงมือทำเพื่อสร้างความฝันให้เป็นจริงเดียวนี้ ด้วยเทรนด์สีแต่งบ้าน Do it Now! หรือหนึ่งใน 5 14 เม.ย. 2557 03:57 17 เม.ย. 2557 00:01 ไทยรัฐ