วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เคืองโทร.ในที่สาธารณะ มะกันยิงกันเจ็บ

เคืองโทร.ในที่สาธารณะ มะกันยิงกันเจ็บ

  • Share:

ตำรวจในเมืองโคลัมบัส รัฐโอไฮโอของสหรัฐฯ แถลงข่าวการจับกุมนายอาร์เธอร์ วาเลนไทน์ จูเนียร์ อายุ 48 ปี ผู้ก่อเหตุยิงชายหนุ่มอายุ 20 ปี และเด็กชายอายุ 14 ปี ซึ่งข่าวไม่ได้ระบุชื่อ บาดเจ็บที่เท้าและขา เมื่อ 13 เม.ย. โดยเจ้าหน้าที่ตั้งข้อหาทำร้ายร่างกายและละเมิดกฎหมายอาญารวม 2 กระทง หลังนายวาเลนไทน์ จูเนียร์ วิวาทกับเหยื่อทั้ง 2 รายเรื่องการใช้โทรศัพท์มือถือในที่สาธารณะ

ใกล้กับโรงเรียนลิเบอร์ตี้สคูล โรงเรียนประถมประจำท้องถิ่น เมื่อวันที่ 11 เม.ย.ทำให้ตำรวจสั่งปิดล้อมเส้นทางสัญจรรอบโรงเรียนเพื่อป้องกันการก่อเหตุรุนแรงเพิ่มเติม ก่อนจะสืบเบาะแสและตามไปจับกุมนายวาเลนไทน์ จูเนียร์ที่บ้านพักได้ในเวลาต่อมา

วันเดียวกัน ทนายความของอเล็กซ์ ฮไรบัล เด็กชายชาวอเมริกัน อายุ 16 ปี ผู้ใช้มีดเชือดและแทงเด็กนักเรียนในโรงเรียนมัธยม “แฟรงคลิน รีเจียนัล ไฮสกูล” ในเมืองเมอร์รีวิลส์ รัฐเพนซิลเวเนียของสหรัฐฯ จนทำให้มีผู้บาดเจ็บ 21 ราย เมื่อวันที่ 9 เม.ย.ที่ผ่านมา ยื่นเรื่องต่อศาลให้ทบทวนคำสั่งตั้งข้อหาฮไรบัลในฐานะผู้ใหญ่ 4 กระทง ในคดีพยายามฆ่า และอีก 21 กระทงในคดีทำร้ายร่างกายผู้อื่นขั้นรุนแรง โดยทนายความระบุว่าฮไรบัลมีอาการทางจิต สมควรได้รับการพิจารณาคดีในฐานะเยาวชน พร้อมยืนยันว่าลูกความของตนไม่มีประวัติการก่อเหตุรุนแรงมาก่อน ขณะที่เหยื่อถูกแทง 4 ราย ซึ่งมีอาการสาหัส ยังอยู่ในการดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้