วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สุเทพ'ประกาศปิดเกมเคลื่อนทัพใหญ่หลังสงกรานต์

"สุเทพ" ยันหลังสงกรานต์ จะแจงแนวทางการต่อสู้ ขอให้มวลชนเตรียมเสบียงปักหลักต่อสู้ โว จะมีทัพใหญ่มาหนุนสมทบ เพื่อปิดเกมชัวร์ เชื่อโลกจะต้องจดจำการต่อสู้

เมื่อเวลา 20.10 น. ที่เวที กปปส. สวนลุมพินี นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. กล่าวบนเวทีปราศรัยในตอนหนึ่งว่า ผ่านมา 35 ปี ไม่เคยได้เล่นสงกรานต์ แต่วันนี้มีโอกาสได้ทำบุญเล่นสงกรานต์กับผู้ชุมนุม ทำให้มีความสุข บรรยากาศเป็นไปด้วยความงดงามตามประเพณีไทย ไม่พบว่ามีแอลกอฮอล์ ที่ผ่านมาได้ต่อสู้มากว่า 5 เดือน มั่นใจว่าเดือน เม.ย.นี้ควรจะจบได้ และต้องชนะ

"ปีใหม่ไทยนี้ให้ทุกคนร่วมกันสวดมนต์ให้เป็นปีแห่งการเปลี่ยนแปลงของประเทศไทย เปลี่ยนให้ดีขึ้นด้วยการปฏิรูปประเทศตามที่ได้หารือกันไว้ เปลี่ยนให้ประเทศไทยปกครองโดยระบอบประชาธิปไตยอย่างแท้จริง มีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ให้เปลี่ยนแปลงไปตามปรารถนาของคนที่รักชาติ บ้านเมืองของเราจะได้พัฒนาเดินหน้าไปได้อย่างมั่นคงยั่งยืน ยังประโยชน์สุขเกิดกับประชาชนทั้งแผ่นดิน" นายสุเทพกล่าว

นายสุเทพ กล่าวด้วยว่า หลังสงกรานต์จะแจ้งแนวทางการต่อสู้ให้ทราบอีกครั้ง และวันที่ 14 เม.ย.นี้ จะมีกิจกรรมวันสงกรานต์ด้วยการละเล่นพื้นบ้าน และรดน้ำดำหัวตลอด 3 วันมีกิจกรรมอย่างต่อเนื่อง หากทุกคนมีความสามัคคีกันเชื่อว่า จะช่วยกันขับเคลื่อนประเทศได้ด้วยมือเราเอง ขอให้สนุกกันให้เต็มที่ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ทั้ง 3 วัน เพราะหลังสงกรานต์จะเริ่มปฏิบัติการทางการเมืองด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจ ก้าวขึ้นบันไดทีละก้าวไปสู่ชัยชนะของประชาชนให้ได้ ขอให้กลับไปเตรียมเสบียงเพื่อปักหลักสู้ ทั้งนี้ กองหน้าขอให้ปักหลักที่สวนลุมพินีต่อไป เพราะจะมีทัพใหญ่ตามมาสมทบจนกว่าจะได้ชัยชนะ

"การต่อสู้จะไม่ใช้ความรุนแรง เป็นแบบสันติอหิงสาที่โลกจะต้องจดจำ ประชาชนคนไทยจะได้ตระหนักอยู่ตลอดเวลาว่าเป็นหน้าที่ของประชาชน เจ้าของประเทศ ที่จะต้องช่วยกันดูแลรับผิดชอบความเจริญรุ่งเรืองของบ้านเมือง ไม่ยอมให้ใครมาทำลายบ้านเมืองมากไปกว่านี้ เราจะต้องทำให้ประชาชนมีส่วนร่วม มีสิทธิมีเสียง และมีระบบราชการ ได้ทำงานรับใช้ชาติบ้านเมืองอย่างมีประสิทธิภาพ ไม่อยู่ภายใต้การกำกับของนักการเมืองเลวๆ" เลขาฯกปปส. กล่าว.

"สุเทพ" ยันหลังสงกรานต์ จะแจงแนวทางการต่อสู้ ขอให้มวลชนเตรียมเสบียงปักหลักต่อสู้ โว จะมีทัพใหญ่มาหนุนสมทบ เพื่อปิดเกมชัวร์ เชื่อโลกจะต้องจดจำการต่อสู้ 13 เม.ย. 2557 21:11 13 เม.ย. 2557 21:28 ไทยรัฐ