วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พายุถล่มปทุมฯ ป้ายขนาดยักษ์ล้มทับเก๋ง หวิดดับยกครัว

พายุถล่ม จ.ปทุมธานี พัดป้ายบอกทางบนมอเตอร์เวย์ ขาเข้าบางนา ล้มทับรถยนต์ชาวบ้านหลังคายุบ หวิดดับทั้งครอบครัว ส่งผลให้รถติดยาวกว่า 7 กม.

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 13 เม.ย. 57 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีอุบัติเหตุป้ายบอกเส้นทางร่วงใส่รถยนต์ของประชาชน ที่เดินทางอยู่บนถนนกาญจนาภิเษกหมายเลข 9 (วงแหวนมอเตอร์เวย์ สายตะวันออกบางนา-บางปะอิน) ขาเข้ามุ่งหน้าบางนา บริเวณหลัก กม.ที่ 12+600 ต.คลองสี่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ได้รับความเสียหาย และป้ายดังกล่าวยังกีดขวางการจราจร ขณะที่การจราจรติดขัดยาวเหยียดหลาย กม. เพราะป้ายดังกล่าว ล้มมาขวางถนนทุกช่องทาง หลังรับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุ บริเวณช่องทางซ้ายสุด พบรถเก่งนิสสันมาร์ชสีเทา เลขทะเบียน ขต 8262 เชียงใหม่ ถูกป้ายโครงเหล็กบอกเส้นทางมอเตอร์เวย์ (นครนายก-ชลบุรี-บางนา) ร่วงใส่หลังคารถพังเสียหาย ท่ามกลางฝนและลมกระโชกแรง จากการตรวจสอบพบว่า ภายในรถมี 3 พ่อแม่ลูก เดินทางมาด้วยกัน ทราบชื่อ นายธีรพร ลิ้นสุวรรณ อายุ 29 ปี บ้านเลขที่ 8 หมู่ที่ 11 ต.คลองด่าน อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ คนขับ นางวารุณี วรรัตน์ยานนทร์ อายุ 25 ปี ภรรยา และ ด.ญ.สิตาภา ลิ้นสุวรรณ ลูกสาววัย 4 ขวบ ซึ่งทั้งหมดยังอยู่ในอาการตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก่อนที่จะมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยทางหลวง มาช่วยกันนำตัวทั้ง 3 ไปพักที่รถของเจ้าหน้าที่ เพราะเกรงว่าจะได้รับอันตราย

จากการสอบถาม นายธีรพร กล่าวว่า ขณะที่ตนและครอบครัวไปส่งมารดาที่ จ.ลพบุรี แล้วกำลังเดินทางกลับบ้านที่ จ.สมุทรปราการ ระหว่างทางมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง และเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ เกิดฝนตกหนักพร้อมลมกระโชกแรงก่อนที่ตนจะได้ยินเสียงดังโครมใหญ่ และรู้สึกเหมือนรถถูกชน ก่อนจะเห็นว่าหลังคาฝั่งที่ภรรยานั่ง ยุบลงมาเล็กน้อย แล้วมีแผ่นเหล็กที่เป็นป้ายบอกทางปลิวผ่านหน้ารถไป อีกทั้งยังพบโครงเหล็กขนาดใหญ่ล้มขวางถนนทั้ง 4 ช่องทาง จนไม่มีรถคันไหนที่สามารถขับผ่านไปได้ ก่อนที่จะมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้ามาช่วยเหลือดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่แขวงการทางของกรมทางหลวง ได้ประสานรถเครนขนาดใหญ่มายกป้ายดังกล่าวออกให้พ้นเส้นทางการจราจร หลังทำให้เกิดรถติดยาวกว่า 7 กม. ส่วนรถที่ถูกทับ ทางกรมทางหลวงจะรับผิดชอบค่าเสียหายที่เกิดขึ้นทั้งหมด นอกจากนี้ยังพบว่า พายุฤดูร้อนพัดลูกดังกล่าวยังได้พัดถล่มบ้านเรือนประชาชนจนหลังคาพังได้รับความเสียหาย และมีต้นไม้หักโค่นทับบ้านเรือนประชาชนขวางถนนเป็นจำนวนมาก บริเวณหมู่ที่ 7, 8 ,9, 10 ของตำบลคลองสี่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี โดยบริเวณบ้านเลขที่ 5, 5/1 หมู่ที่ 7 ต.คลองสี่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี มีการเตรียมความพร้อมโดยการกางเต็นท์ และไฟฟ้าส่องสว่างเพื่อเตรียมจัดงาน รดน้ำขอพรผู้สูงอายุ โดยมีการกางเต็นท์จำนวนมาก ถูกลมพายุพัดจนทำให้เต็นท์ปลิวไปอยู่บนหลังคาบ้าน ได้รับความเสียหายอย่างย่อยยับ

ด้าน นางประเทือง วงษ์แจ้ง นายก อบต.คลองสี่ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบพบมีบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย ประมาณ 50 หลังคาเรือน รถจักรยานยนต์ได้รับความเสียหายเล็กน้อยจำนวน 3 คัน ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ เบื้องต้นได้จัดส่งเจ้าหน้าที่เข้าให้ความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนแล้ว.

พายุถล่ม จ.ปทุมธานี พัดป้ายบอกทางบนมอเตอร์เวย์ ขาเข้าบางนา ล้มทับรถยนต์ชาวบ้านหลังคายุบ หวิดดับทั้งครอบครัว ส่งผลให้รถติดยาวกว่า 7 กม. 13 เม.ย. 2557 20:37 13 เม.ย. 2557 21:44 ไทยรัฐ