วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เสนาะ' โผล่ร่วมงานประกวด 'เทพีสงกรานต์' วัฒนานคร

'เสนาะ' โผล่ร่วมงานประกวด 'เทพีสงกรานต์' วัฒนานคร

  • Share:

นายเสนาะ เทียนทอง ร่วมงานวันสงกรานต์ อ.วัฒนานคร

"เสนาะ" ร่วมงานสงกรานต์ และประกวดเทพี ของ อ.วัฒนานคร โดยมีผู้ว่าฯ ร่วมรดน้ำดำหัวผู้เฒ่า เพราะเป็นงานเก่าแก่ของอำเภอ และเป็นวันกตัญญู เพื่ออนุรักษ์ประเพณี

เมื่อวันที่ 13 เม.ย.57 ที่โรงเรียนอนุบาลศรีวัฒนาวิทยา นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผวจ.สระแก้ว นายสมยศ ศิลปีโยดม นายอำเภอวัฒนานคร พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ เข้าร่วมงานการประกวดเทพีสงกรานต์ อำเภอวัฒนานคร โดยผู้ชนะเลิศ ได้แก่ น.ส.จุฑาภรณ์ นวลตา อายุ 24 ปี จาก อบต.ผักขะ เป็นผู้ส่งเข้าประกวด และขวัญใจช่างภาพ น.ส.ชนัญชิดา เมฆขาว อายุ 19 ปี จาก อบต.ช่องกุม เป็นผู้ส่ง หลังจากนั้นได้มีพิธีรดน้ำดำหัว ผู้เฒ่า ผู้แก่ โดยมีนายเสนาะ เทียนทอง ได้มาร่วมรดน้ำดำหัว และแจกของคนเฒ่า คนแก่ภายในงานด้วย

 

นายเสนาะ เทียนทอง แจกรางวัลให้ผู้เข้าประกวดเทพีสงกรานต์ ของ อ.วัฒนานคร

 

นายสมยศ ศิลปีโยดม นายอำเภอวัฒนานคร กล่าวว่า งานวันสงกรานต์ และวันกตัญญูอำเภอวัฒนานคร ประจำปี 57 จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการสืบสานวัฒนธรรมอันดีงามของอำเภอวัฒนานคร เพื่อเป็นการแสดงความกตัญญูกตเวที ระลึกถึงผู้มีพระคุณ รวมถึงเพื่อเป็นการส่งเสริมการสมัครสมานสามัคคีของชาวอำเภอวัฒนานคร โดยใช้ประเพณีวัฒนธรรมเป็นสื่อสร้างสายสัมพันธ์สามัคคี ร่วมกันสร้างสรรค์สังคม อีกทั้งเพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาสังคมแบบยั่งยืน โดยใช้มิติวัฒนธรรมและประเพณีอันดีงาม สำหรับกิจกรรมภายในงานประกอบด้วย ขบวนแห่ที่ตกแต่งสวยงามจากหน่วยงานต่างๆ ในตำบลและหมู่บ้าน การละเล่นกีฬาพื้นบ้าน การก่อเจดีย์ทราย การประกวดหนูน้อยสงกรานต์ การแสดงบนเวทีหมอลำกลอนย้อนยุค ด้วยอำเภอวัฒนานคร ได้กำหนดจัดงานวันสงกรานต์และวันกตัญญู เพื่อเป็นการอนุรักษ์และสืบสานประเพณีอันดีงามให้คงอยู่เป็นมรดกสู่อนุชนรุ่นหลังสืบไป

นายเสนาะ เทียนทอง อดีต รมว.มหาดไทย ได้เป็นประธานในพิธีมอบรางวัลเงินแก่ผู้เข้าประกวดในครั้งนี้ จากนั้นได้กล่าวทักทาย และกล่าวอวยพรให้แก่ผู้มาร่วมงาน พร้อมนำหัวหน้าส่วนราชการ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และประชาชนที่มาร่วมงาน ร่วมรดน้ำพระพุทธ พระสงฆ์ และผู้สูงอายุ เพื่อขอพรให้เป็นสิริมงคลแก่ผู้เข้าร่วมงานในครั้งนี้ด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้