วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจ้าหญิง “เคท” โดนจ้องทรงพระครรภ์หรือไม่?

เจ้าหญิงแคทเธอรีน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ทรงโดนจับจ้อง ทรงพระครรภ์หรือไม่? หลังเจ้าชายวิลเลียมตรัสเป็นนัยอาจมีทายาทพระองค์ที่สองเร็วๆ นี้

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเม่ือ 13 เม.ย.ว่า เจ้าหญิงแคทเธอรีน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ พระชายาในเจ้าชายวิลเลียม แห่งราชวงศ์อังกฤษ ต้องทรงถูกเฝ้ามองจับจ้องอย่างพินิจพิเคราะห์จากประชาชนว่าทรงพระครรภ์อีกหรือไม่? ในระหว่างเสด็จเยือนเมือง เคมบริดจ์ ของนิวซีแลนด์ หลังจากเจ้าชายวิลเลียม    ดยุคแห่งเคมบริดจ์ พระสวามี ได้ตรัสแย้มเป็นนัยจนสร้างความฮือฮาว่า อาจจะมีทายาทพระองค์ที่สองในไม่ช้า
ข่าวแจ้งว่า เจ้าหญิงแคทเธอรีน ทรงพยายามจะคลายความสงสัยของประชาชนในเรื่องที่ว่าพระองค์อาจกำลังทรงพระครรภ์อ่อนๆ ด้วยการด่ืมไวน์ และน่ังเรือเร็ว ในระหว่างเสด็จเยือนเมืองเคมบริดจ์ บนเกาะเหนือ ซึ่งถือเป็นข้อห้ามของผู้หญิงที่กำลังตั้งครรภ์ทุกคน

ทั้งนี้ เจ้าชายวิลเลียม ได้ตรัสแย้มเป็นนัยว่า อาจมีทายาทพระองค์ที่สองในไม่ช้า กับซินเทีย รีด ผู้ถักนิตต้ิง ผ้าพันคอขนแกะ ซ่ึงเป็นของขวัญอย่างเป็นทางการในนามของรัฐบาลนิวซีแลนด์ ทูลเกล้าฯ ถวายในวันประสูติของเจ้าชายจอร์จ พระโอรสพระองค์แรกของเจ้าชายวิลเลียม และเจ้าหญิงแคทเธอรีน โดยซินเทีย รีด ยังได้เปิดเผยว่า เจ้าชายวิลเลียมได้ตรัสกับเธออย่างจริงจังว่า คุณอาจจะต้องถักผ้าพันคออีกผืนหนึ่งในเร็วๆ นี้

 

ขณะที่ เจ้าชายจอร์จ รัชทายาทลำดับที่ 3 แห่งราชวงศ์อังกฤษ พระชันษา 8 เดือน ได้ทรงกลายเป็น “ดาวเด่น” ที่แสนสดใสน่ารัก ในระหว่างที่เจ้าชายวิลเลียมและเจ้าหญิงแคทเธอรีน ทรงพาเสด็จเยือนต่างประเทศเป็นครั้งแรก ที่นิวซีแลนด์และออสเตรเลีย

เจ้าหญิงแคทเธอรีน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ทรงโดนจับจ้อง ทรงพระครรภ์หรือไม่? หลังเจ้าชายวิลเลียมตรัสเป็นนัยอาจมีทายาทพระองค์ที่สองเร็วๆ นี้ 13 เม.ย. 2557 17:48 13 เม.ย. 2557 18:12 ไทยรัฐ