วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจาะ 5 แอพฯ วินโดวส์ เสริมความสะดวกช่วงสงกรานต์

เอาใจคนใช้อุปกรณ์ระบบปฏิบัติการวินโดวส์ ทั้งสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต โน้ตบุ๊ก และเดสก์ท็อป กับ 5 แอพพลิเคชั่นเพื่ออำนวยความสะดวก ทั้งการเดินทาง ภาพถ่าย และทำงาน…

หลังจากที่เคยนำเสนอแอพพลิเคชั่นสำหรับการเดินทางในช่วงสงกรานต์ สำหรับผู้ใช้อุปกรณ์บนระบบปฏิบัติการไอโอเอสและแอนดรอยด์ไปแล้ว ครั้งนี้ต้องขอเอาใจผู้ใช้อุปกรณ์ไฮเทคบนระบบวินโดวส์กันบ้าง แนะนำกันเบาๆ กับ 5 แอพพลิเคชั่นฟรี เพื่ออำนวยความสะดวกในช่วงวันหยุดยาวนี้ อาทิ…

ROADiE live : เช็กการจราจรได้สด!
แอพฯ ROADiE live เป็นแอพพลิเคชั่นสำหรับใช้งานบนวินโดวส์โฟน 8 โดยเป็นการรายงานสดสถานการณ์การเดินทาง ให้บริการข้อมูลสภาพจราจร เหตุด่วน จุดก่อสร้าง หรือข้อมูลข่าวสารอื่นๆ บนท้องถนน และเปิดให้ผู้ใช้สามารถรายงานสภาพจราจรหรือสถานการณ์ต่างๆ บนท้องถนนได้ด้วยตนเองในรูปแบบเรียลไทม์ เรียลโลเกชั่น เรียกว่ารายงานได้สดจากสถานที่จริง เพื่อแจ้งข้อมูลให้ผู้เดินทางอื่นๆ ทั้งยังช่วยอำนวยความสะดวกและความรวดเร็วในการเดินทาง ลดอุบัติเหตุบนท้องถนน และเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารอื่นๆ ควบคู่กันGas Station is Here : หมดห่วงหาปั๊มก๊าซ
เพราะแอพฯ Gas Station is Here จะช่วยให้คุณสามารถหาสถานีบริการก๊าซที่ใกล้คุณที่สุดทั่วประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็น NGV หรือ LPG คุณสามารถใช้ Here Maps เพื่อแสดงเส้นทางจากตำแหน่งของคุณไปยังสถานีบริการที่คุณต้องการ โดย Here Drive จะนำพาคุณไปยังสถานีบริการนั้นๆ โดยไม่ต้องกังวลว่าจะหลงทาง สำหรับผู้ใช้งานระบบปฏิบัติการวินโดวส์โฟน 8Momento : บันทึกทุกความทรงจำ
ไม่ว่าคุณจะกำลังฉลองการเรียนจบ ร่วมงานแต่งงานของเพื่อนรัก หรือเป่าเค้กวันเกิดครั้งแรกกับลูก คุณก็คงอยากจะเก็บช่วงเวลาเหล่านั้นไว้ตราบนานเท่านาน ตอนนี้คุณสามารถเก็บภาพถ่ายเหล่านั้นไว้ใกล้ๆ ตัวคุณด้วย Momento แอพพลิเคชั่นที่ช่วยให้คุณเก็บรักษาและแชร์ภาพความทรงจำต่างๆ เหล่านั้นในรูปแบบที่คุณชื่นชอบ ง่ายต่อการใช้งาน เพียงถ่ายภาพ ใส่เอฟเฟกต์ แท็กชื่อคนที่อยู่กับคุณในช่วงเวลานั้น เติมสถานที่ และแชร์ภาพนั้นกับเพื่อนฝูงและครอบครัวของคุณผ่านสังคมโซเชียลต่างๆ ของคุณ มาร่วมเก็บวันเวลาดีๆ ไว้นานแสนนาน สำหรับผู้ใช้อุปกรณ์บนระบบปฏิบัติการวินโดวส์โฟน 8Star Chart : ดูดาวกันเถอะ
แอพฯ Star Chart จะช่วยเพิ่มความน่าตื่นตาตื่นใจของระบบสุริยะ โดยยกระดับการดูดาวและวิชาดาราศาสตร์ให้คุณอีกขั้น โดยผ่านดีไวซ์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 8 และมีระบบการสร้างโลกเสมือนจริง เพียงคุณถือดีไวซ์นั้นขึ้นสู่ท้องฟ้า Star Chart จะบอกคุณว่าคุณกำลังมองเห็นอะไรอยู่ นอกจากนี้ คุณยังสามารถสำรวจจักรวาลได้จากคอมพิวเตอร์ เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับจักรวาลที่กว้างไกล พร้อมเยี่ยมชม เดินทาง และอ่านเกี่ยวกับหมู่ดาว ดวงจันทร์ และมวลสารต่างๆ ในอวกาศ ผ่าน Star Chart อีกด้วย ด้วยเทคโนโลยี GPS แอพพลิเคชั่นยังสามารถคำนวณ และแสดงตำแหน่งที่ตั้งของดวงดาวและดวงจันทร์ที่สามารถมองเห็นได้จากโลกแม้แต่ในตอนกลางวันRemote Desktop : ทำงานได้จากทุกมุมโลก
ด้วยแอพพลิเคชั่น Remote Desktop คุณสามารถเชื่อมต่อไปยังคอมพิวเตอร์และแหล่งที่เก็บเอกสารงานต่างๆ จากที่ไหนก็ได้ในโลกใบนี้ คุณจะได้รับประสบการณ์ที่เต็มที่ไปกับเทคโนโลยี RemoteFX ที่สร้างขึ้นเพื่อให้คุณทำงานได้สำเร็จไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ใดก็ตาม เอาใจผู้ใช้วินโดวส์ 8.1 แบบเต็มที่ไปเลย.

เอาใจคนใช้อุปกรณ์ระบบปฏิบัติการวินโดวส์ ทั้งสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต โน้ตบุ๊ก และเดสก์ท็อป กับ 5 แอพพลิเคชั่นเพื่ออำนวยความสะดวก ทั้งการเดินทาง ภาพถ่าย และทำงาน… 13 เม.ย. 2557 17:35 13 เม.ย. 2557 18:17 ไทยรัฐ