วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'พท.' จวก 'สุเทพ' เลิกเล่นการเมืองลวงโลก

"พร้อมพงศ์" อัด "เทพเทือก" บอกไม่เอาตำแหน่งเลิกเล่นการเมือง "ลวงโลก" ชี้หากเป็น "รัฏฐาธิปัตย์" มีอำนาจล้นมือ เย้ยชุมนุมนานไปก็ไม่เป็นผล หากไม่มีอำนาจนอกระบบหนุน

วันที่ 13 เม.ย. นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ออกมาประกาศว่าจะไม่ยอมเจรจากับคนกลางคนไหนทั้งสิ้น และมีความเป็นไปได้ที่จะมีการชุมนุมยืดเยื้อถึงช่วงออกพรรษาว่า

ตนมองว่าสิ่งที่นายสุเทพพูดนั้น เป็นเรื่องเก่า เพราะเป็นแนวทางที่เคยพูดก่อนหน้านี้ ที่ต้องการล้มรัฐบาล ส่วนที่บอกว่าจะไม่รับตำแหน่งใดๆ และจะเลิกเล่นการเมืองนั้น ถือว่าเป็นการลวงโลกเพราะการบอกว่าจะเป็นรัฏฐาธิปัตย์ แล้วตั้งรัฐบาลใหม่ ก็จะมีอำนาจมากกว่าการมีตำแหน่งใดๆ อีกทั้งยังเชื่อว่าหากเป็นเช่นนั้นก็น่าจะมีการล้มคดีของตัวเองกับพวกพ้อง ไม่ว่าจะเป็นการสลายการชุมนุมเมื่อปี 53 และข้อหากบฏที่มีอยู่

ส่วนที่บอกว่าต้องการประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ต้องมีการปฏิรูปก่อนเลือกตั้งนั้น เป็นเพียงข้ออ้างเพราะเป้าหมายที่แท้จริงคือการแย่งชิงอำนาจโดยไม่ผ่านการเลือกตั้ง เพราะเขาไม่กล้าลงเลือกตั้ง แต่อยากเป็นรัฐบาลโดยวิธีพิเศษเหมือนในอดีต นายพร้อมพงศ์ กล่าวต่อว่า ไม่ว่านายสุเทพ จะชุมนุมไปอีกนานเท่าใดก็จะยึดอำนาจของประชาชนไม่สำเร็จหากไม่ได้รับการช่วยเหลือจากอำนาจนอกระบบ และหากเป็นเช่นนั้นจริงก็เชื่อว่าจะไม่ได้รับการยอมรับจากประชาชน

ช่วงนี้ที่เป็นเทศกาลวันปีใหม่ไทยก็อยากฝากไปยังคนที่คอยให้การสนับสนุนนายสุเทพว่า ขอให้มอบสิ่งดีดีให้กับคนไทยเลิกช่วยเหลือนายสุเทพ แล้วฟังเสียงประชาชน หันมาสนับสนุนการเลือกตั้งเพื่อให้ความขัดแย้งหมดไป พร้อมทั้งเรียกร้องให้พรรคประชาธิปัตย์คิดใหม่ หันมาสนับสนุนการเลือกตั้ง แล้วมาร่วมหารือกับพรรคการเมืองต่างๆ เพื่อกำหนดวันเลือกตั้งใหม่

"พร้อมพงศ์" อัด "เทพเทือก" บอกไม่เอาตำแหน่งเลิกเล่นการเมือง "ลวงโลก" ชี้หากเป็น "รัฏฐาธิปัตย์" มีอำนาจล้นมือ เย้ยชุมนุมนานไปก็ไม่เป็นผล หากไม่มีอำนาจนอกระบบหนุน 13 เม.ย. 2557 16:55 13 เม.ย. 2557 17:35 ไทยรัฐ