วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อยุธยา-ปราจีนฯ' จัดสงกรานต์ชุ่มฉ่ำปาร์ตี้โฟม

สงกรานต์อยุธยาสุดคึกคัก จัดขบวนช้าง พระพุทธรูป บุปผชาติ แห่รอบเมือง เตรียมถังน้ำให้ประชาชนได้สาดน้ำแบบชุ่มฉ่ำ 1 พันใบ ทั้งจัดงานปาร์ตี้โฟม ด้าน จ.ปราจีนบุรี จัดงานวันไหลรวมใจประจันตคาม

เมื่อวันที่ 13 เม.ย.57 ที่เขตอุทยานประวัติศาสตร์ นายวิทยา ผิวผ่อง ผวจ.พระนครศรีอยุธยา ว่าที่ ร.ต.สมทรง สรรพโกศลกุล นายกเทศมนตรีนครพระนครศรีอยุธยา นางสมทรง พันธ์เจริญวรกุล นายก อบจ.พร้อมด้วยข้าราชการ ประชาชนร่วมกันทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ จำนวน 999 รูป ในงานประเพณีสงกรานต์กรุงเก่า ประจำปี 2557 โดยปีนี้ได้จัดงานอย่างยิ่งใหญ่ มีขบวนช้าง ขบวนพระพุทธรูป และขบวนรถแห่บุปผชาติแห่รอบเกาะเมือง เพื่อให้ประชาชนได้ชม และสรงน้ำพระพุทธรูป และจัดงานปาร์ตี้โฟมให้นักท่องเที่ยวได้เล่นน้ำกันอย่างสนุกสนาน และทางเทศบาลได้เตรียมถังน้ำไว้กว่า 1,000 ใบ ให้กับนักท่องเที่ยวใส่รถเล่นน้ำสงกรานต์ และยังบริการน้ำและน้ำแข็งก้อนให้เย็นชุ่มฉ่ำไปทั้งเกาะเมือง

ด้านนายวิทยา กล่าวว่า ทางจังหวัดได้จัดสถานที่เล่นน้ำไว้ให้เล่นน้ำสงกรานต์ 3 แห่งคือ ทุ่งภูเขาทอง ทุ่งมะขามหย่อง และทุ่งหันตรา ให้ประชาชนมาไหว้พระ รับประทานอาหาร และท่องเที่ยว โดยมีการอำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยว ประชาชน ถนนเส้นทางมุ่งเข้าเกาะเมือง

ขณะที่ จ.ปราจีนบุรี นายวีร์รวุทธ์ ปุตระเศรณีย์ รอง ผวจ.ปราจีนบุรี ได้เป็นประธานในพิธีเปิด "วันไหลรวมใจประจันตคาม" พร้อมอวยพรวันปีใหม่ของไทยแก่ประชาชนที่มาร่วมงาน และมอบถ้วยรางวัลกับเทพีสงกรานต์ และขบวนแห่ที่ชนะการประกวด รวมทั้งรดน้ำขอพรจากผู้สูงอายุ ที่ทางชุมชนต่างๆ ได้เชิญผู้สูงอายุในหมู่บ้านที่มีอายุกว่า 60 ปีขึ้นไป จำนวน 102 คน ซึ่งมีอายุรวมกันกว่า 7,000 ปี ส่วนบรรยากาศในถนนเขตเทศบาลตำบลประจันตคาม ได้จัดให้เป็นโซนเล่นน้ำ ซึ่งมีการแสดงดนตรีตามจุดต่างๆ และการให้บริการอาหารแก่ผู้มาเที่ยวงานได้รับประทานฟรี รวมทั้งเครื่องดื่มฟรี ตลอดเส้นทางดังกล่าว ซึ่งสร้างความสนุกสนานให้กับผู้เล่นน้ำเป็นอย่างมาก.

สงกรานต์อยุธยาสุดคึกคัก จัดขบวนช้าง พระพุทธรูป บุปผชาติ แห่รอบเมือง เตรียมถังน้ำให้ประชาชนได้สาดน้ำแบบชุ่มฉ่ำ 1 พันใบ ทั้งจัดงานปาร์ตี้โฟม ด้าน จ.ปราจีนบุรี จัดงานวันไหลรวมใจประจันตคาม 13 เม.ย. 2557 16:04 13 เม.ย. 2557 22:00 ไทยรัฐ


advertisement