วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"กบ" ชิล ท้อง2มีประสบการณ์แล้ว รับเลี้ยงลูกเหนื่อยจนร้องไห้แต่มีความสุข

อุ้มท้องลูกน้อยคนที่สองและแบรนด์แอมบาสเดอร์ นมผงตราหมีฯ พร้อม น้องณดา ลูกสาวสุดน่ารักเชิญชวนไปร่วมงาน “BEAR BRAND Love and Protection Expo” 24 เม.ย.นี้ ที่ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ เลยต้องอัพเดตชีวิตคุณแม่ของสาว กบ–สุวนันท์ ปุณณกันต์ เล่าว่า “ท้องนี้ชิลมากเลย เป็นท้อง 2 ด้วยมั้งคะ เรามีณดาต้องดูแลตลอด จนบางทีเราลืมเลยว่าเราท้อง (หัวเราะ) หรืออาจจะท้องนี้แข็งแรงกว่าท้องที่แล้ว สบายๆเดินเล่นกับลูก เวลาณดาอยากให้แม่วิ่ง เราก็จะทำท่าวิ่ง เพราะแม่เป็นนักแสดง (หัวเราะ) ตอนนี้ณดากำลังเป็นวัยที่เรียนรู้ ร่างกายเค้าแข็งแรงขึ้น สื่อสารได้มากขึ้น ถามว่าซนมั้ยก็เป็นวัยที่เค้าจะซนได้ เข้าโรงเรียนแล้วได้ไปอยู่กับเด็กคนอื่นก็จะมีเรื่องหวัดบ้าง แต่ร่างกายณดาแข็งแรงภูมิคุ้มกันดี”

ตอนนี้ณดาก็กลายซุปตาร์ตัวน้อยไปแล้ว?

“คงเพราะกบอยู่ในวงการ คนก็อยากดูซิว่าลูกเป็นยังไง ไปออกงานบ่อยเจอคนเยอะ ก่อนหน้านี้ก็จะเขินคนแต่เดี๋ยวนี้ดีขึ้น”

พอต้องมาทำงานถ่ายโฆษณาล่ะเค้าเขินมั้ย?

“เค้าทำได้นะ เค้ารู้ว่าวันนี้ไปทำงานนะ อย่างไปถ่ายภาพนิ่งก็ยอมทำ ก็จะบอกเค้าล่วงหน้า กบกับลูกใช้วิธีสื่อสารคุยกัน เค้าก็จะเข้าใจว่ามันคือการทำงาน”

 

ค้ารู้มั้ยว่ากำลังจะมีน้อง?

“รู้นะคะ เห็นจากรูปร่างที่เปลี่ยนไป เค้าก็จะรู้ มาคุยกับน้องมาจุ๊บน้องบอกว่าถ้าน้องกินนมเก่งๆพี่ณดาจะซื้อเค้กให้ 5 อันเลย (หัวเราะ)”

มีมุมอิจฉาน้องมั้ย?

“ไม่นะ ด้วยความที่สมัยนี้ข้อมูลเยอะ หลายคนบอกว่าให้เตรียมพร้อมเค้าให้รู้ว่าเค้ากำลังจะเป็นพี่ หนูต้องรักน้องนะลูก พูดกับเค้า เรามีเวลา 9 เดือนที่จะทำความเข้าใจ”

เหมือนเรารู้วิธีเลี้ยงลูกมากขึ้น?

“กบโชคดีที่กบได้เลี้ยงลูกเองเลยมีโอกาสได้สังเกตว่าเค้ามีการเปลี่ยนแปลงยังไง กบชอบหาข้อมูลหาความรู้”

ดูสนุกกับการเลี้ยงลูกแบบไม่เหนื่อย?

“เหนื่อยค่ะ (หัวเราะ) ใครบอกไม่เหนื่อยคะ มันเหนื่อยแต่มันมีความสุข จะบอกว่าบางครั้งกบเหนื่อยจนกบโทร.ไปร้องไห้กับคุณแม่กบเองเลยก็มี เหนื่อยที่สุดคือตอนลูกไม่สบายแล้วเราไม่สบายด้วย คนน้องก็ตั้งใจจะเลี้ยงเอง อาจจะมีพี่เลี้ยงด้วยแต่ก็คงใกล้ชิดกับเค้าให้มากที่สุด กบเชื่อว่าคนเป็นแม่มีพลังทำได้ทุกอย่าง เหนื่อยแต่ต้องทำให้ได้ กบเชื่อว่าลูกเราถ้าเราปลูกฝังพื้นฐานให้ดีเราไม่ต้องมาเถียงกับเค้าตอนอายุ 20 สิ่งดีๆก็จะบ่มเพาะเค้าต่อไปเรื่อยๆ กบยอมเหนื่อยตอนนี้ดีกว่าไม่รู้จะเปลี่ยนเค้ายังไงตอนโต”

ใกล้เบรกงานรึยัง?

“ก็ยังทำงานเป็นพิธีกรรายการศึก 2 บ้าน คิดว่าจะทำจนใกล้คลอดเลย ยังอยากทำงานเพราะรู้สึกว่าเรายังแข็งแรง แต่รวมๆก็ดูความปลอดภัยของลูกเป็นที่ตั้ง ถ้าไม่ค่อยไหวก็ขอรายการพัก ตอนนี้ก็ 6 เดือนกว่าแล้ว อัลตราซาวด์แล้วยังไม่เห็นเพศนะ แต่เวลาซาวด์เราไม่ได้จะดูเรื่องเพศโดยตรง แต่ซาวด์ดูความแข็งแรงของเด็ก ถ้ารู้ก็รู้แต่ถ้าไม่รู้ก็ไม่เป็นไร เรารอได้ ได้หมด”.

13 เม.ย. 2557 15:02 13 เม.ย. 2557 15:05 ไทยรัฐ