วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เปเยกรินี' สุดผิดหวัง ถ้าทีมเน้นรับอย่างเชลซีได้แชมป์ลีก

"มานูเอล เปเยกรินี" ยอมรับ จะผิดหวังมากถ้าทีมเชลซี คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก ในฤดูกาลนี้ เพราะเป็นทีมที่ทำประตูได้น้อยเกินไป ยืนยัน ทีมที่เล่นเกมบุกอย่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ กับ ลิเวอร์พูล ควรได้แชมป์มากกว่า...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 13 เม.ย. ว่า "มานูเอล เปเยกรินี" ผู้จัดการทีมเรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ระบุ ถ้าทีมเชลซีคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก ในฤดูกาลนี้ไปครอง จะเป็นเรื่องที่น่าผิดหวังมาก เพราะเป็นทีมที่ทำประตูได้น้อยเกินไป

ในฤดูกาลนี้ เหลือเพียง 3 ทีมที่ลุ้นแชมป์คือ แมนเชสเตอร์ ซิตี้, ลิเวอร์พูล และ เชลซี ซึ่งเปเยกรินี กุนซือชาวชิลี ยอมรับว่า หากทีมที่ทำประตูคู่แข่งได้น้อยอย่างเชลซี ได้แชมป์พรีเมียร์ลีก ไปครอง จะเป็นเรื่องที่น่าผิดหวังอย่างมาก เพราะทีมที่สมควรกับแชมป์ ควรเป็นทีมที่เน้นเกมบุกอย่างแมนเชสเตอร์ ซิตี้ หรือ ลิเวอร์พูล มากกว่า

"มันเป็นเรื่องที่น่าผิดหวังแน่นอน ถ้าหาก 2 ทีมที่ทำประตูได้มากสุดในลีก จะไม่ได้แชมป์พรีเมียร์ลีก สำหรับเกมฟุตบอล สำหรับแฟนบอล และสำหรับทุกๆ คน มันเป็นเรื่องที่น่าผิดหวังอย่างมากจริงๆ เพราะผมคิดว่าเกมฟุตบอลมันมีเสน่ห์ดึงดูด มีการทำประตูมากมาย และควรจะได้รับผลตอบแทนที่ดี" เปเยกรินี กล่าว

นอกจากนี้ กุนซือชาวชิลี ยังกล่าวอีกว่า ผมไม่อยากจะบอกว่าเกมรับไม่สำคัญ แต่แน่นอนที่ว่าเกมฟุตบอลเป็นเรื่องของการบุกและการรับ แต่ทีมใหญ่ก็ต้องเล่นให้เหมือนเป็นทีมใหญ่

สำหรับเชลซี ทำได้ 65 ประตู จาก 33 นัด ขณะที่ซิตี้ทำได้ 84 ประตู จาก 31 นัด และลิเวอร์พูล ทำได้มากที่สุด 90 ประตู จาก 33 นัด

"มานูเอล เปเยกรินี" ยอมรับ จะผิดหวังมากถ้าทีมเชลซี คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก ในฤดูกาลนี้ เพราะเป็นทีมที่ทำประตูได้น้อยเกินไป ยืนยัน ทีมที่เล่นเกมบุกอย่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ กับ ลิเวอร์พูล ควรได้แชมป์มากกว่า... 13 เม.ย. 2557 14:51 13 เม.ย. 2557 14:58 ไทยรัฐ