วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สงกรานต์ภาคใต้หลายจังหวัดสนุกสดชื่นรดน้ำผู้สูงอายุ

สงกรานต์ภาคใต้หลายจังหวัดสนุกสดชื่นรดน้ำผู้สูงอายุ

  • Share:

หลายจังหวัดภาคใต้จัดรดน้ำดำหัวผู้สูงอายุในเทศกาลสงกรานต์

สงกรานต์ภาคใต้ครึกครื้นหลายจังหวัด เทศบาลเมืองปาดังเบซาร์ จัดงานรดน้ำผู้สูงอายุ บรรยากาศสุดเก๋ จัดรูปแบบสไตล์ล้านนา ขณะที่บรรยากาศเมืองสตูลสุดคึกคักคาดรายได้สะพัด ด้านเกาะสมุยนักท่องเที่ยวแห่สาดน้ำสนุกสนาน

เมื่อวันที่ 13 เม.ย. เวลา 11.00 น นายกฤษฎา บุญราช ผวจ.สงขลา เป็นประธานเปิดงานประเพณีสงกรานต์ และรดน้ำผู้สูงอายุ ทำบุญตักบาตร สรงน้ำพระพุทธรูป ที่วัดปาดังเบซาร์ โดยมีนายบรรณจง ปองผล นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองปาดังเบซาร์ นายจำลอง ไกรดิษฐ์ นายอำเภอสะเดา ให้การต้อนรับ โดยภายในงานถูกเนรมิตในรูปแบบสไตล์ไทยล้านนา ท่ามกลางความร่มรื่นของแมกไม้ที่วัดปาดังเบซาร์ มีการประดับประดาตกแต่งด้วยตุง และร่มจากสันกำแพงอย่างสวยงาม

สำหรับการจัดงานประเพณีสงกรานต์ ของเทศบาลเมืองปาดังเบซาร์ในครั้งนี้ มีผู้สงอายุมาร่วมงานรดน้ำดำหัวจำนวน 109 คน ซึ่งอยู่อาศัยในเขตเทศบาล ภายหลังจากกล่าวเปิดงานแล้วนายกฤษฎา บุญราช พร้อมด้วยนางขนิษฐา บุญราช นายบรรณจง ปองผล และนายจำลอง ไกรดิษฐ์ ได้ร่วมทำบุญตักบาตรและรดน้ำผู้สูงอายุ ที่นั่งเรียงแถวใต้ต้นไม้อย่างสวยงามมีแจกันดอกไม้รองรับน้ำ และมีการให้พรจากผู้สูงอายุแก่ท่าน ผวจ.สงขลา พร้อมทั้งมอบของขวัญให้ผู้สูงอายุทุกท่าน

หลายจังหวัดภาคใต้จัดรดน้ำดำหัวผู้สูงอายุในเทศกาลสงกรานต์

ขณะที่ บรรยากาศงานสงกรานต์ใน จ.สตูล นายประสิทธิ์ แบ้สกุล นายกเทศมนตรีเมืองสตูล จ.สตูล ได้จัดกิจกรรมบนเวทีที่บริเวณหน้าสำนักงานเทศบาลเมืองสตูล นอกจากนี้มีการจัดอุโมงน้ำบริเวณบนถนนหน้าสำนักงานเทศบาลเมืองสตูล เพื่อให้นักท่องเที่ยวไปเล่นน้ำกันอย่างชุ่มฉ่ำ ในขณะที่ตามถนนต่างๆ ทั้งในเขตเทศบาลเมืองสตูล และเขตเทศบาล ต.คลองขุด อ.เมืองสตูล มีประชาชน นักท่องเที่ยวเล่นสาดน้ำสงกรานต์กันอย่างสนุกสนาน โดยมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศแห่ไปร่วมงานสงกรานต์ใน จ.สตูล จำนวนมาก โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวจากประเทศมาเลเซีย นอกจากนี้ตามพื้นที่เกาะแก่งต่างๆ ในทะเลอันดามัน ฝั่ง จ.สตูล เช่น เกาะอาดัง หลีเป๊ะ ตะรุเตา มีนักท่องเที่ยวลงไปเล่นน้ำทะเลคลายร้อน ทำให้ที่พักตามเกาะต่างๆ ถูกจองเต็มหมด โดยมีนักท่องเที่ยวบางส่วนนำเต็นท์ไปกางพักกันเอง โดย จ.สตูล คาดว่าสงกรานต์ปีนี้เงินสะพัดจากนักท่องเที่ยวที่เข้าเที่ยว จ.สตูล ไม่น่าต่ำกว่า 200 ล้านบาท

ด้าน อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ออกมาเล่นน้ำสงกรานต์กัน บริเวณถนนสายเลียบชายหาดเฉวง ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย กันไม่จำนวนไม่น้อย ซึ่งถนนดังกล่าวมีนักท่องเที่ยวออกมาเล่นน้ำกันตลอดทั้งสาย ขณะที่การจราจรยังสามารถเคลื่อนตัวไปได้อย่างช้า โดยคาดว่าช่วงเย็นของวันนี้จะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ออกมาเล่นน้ำสงกรานต์ เพิ่มมากขึ้น เนื่องจากทางผู้ประกอบการ ได้จัดให้มีกิจกรรมปาร์ตี้โฟม ในช่วง 6 โมงถึงเที่ยงคืน ขณะที่เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ ทางเทศบาลนครเกาะสมุย ร่วมกับอำเภอเกาะสมุย ได้จัดให้มีการรดน้ำขอพรผู้สูงอายุในอำเภอเกาะสมุย โดยมีนายไพบูลย์ โอมาก นายอำเภอเกาะสมุย และนายรามเนตร ใจกว้าง นายกเทศมนตรีเทศบาลนครเกาะสมุย ร่วมเป็นประธานในพิธี ซึ่งมีผู้สูงอายุจากตำบลต่างๆ ในอำเภอเกาะสมุยมาร่วมรดน้ำขอพรกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งการจัดกิจกรรมรดน้ำขอพรจากผู้สูงอายุ ถือว่าเป็นประเพณีที่มีการสืบทอดกันอย่างช้านาน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้