วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชิลีระทึก!! เกิดไฟไหม้ป่าครั้งใหญ่

ไฟไหม้ป่าครั้งใหญ่ในชิลี

เกิดไฟไหม้ป่าครั้งใหญ่ที่ชิลี...เผาบ้านเรือนวอดแล้วกว่า 150 หลัง ทางการเร่งอพยพประชาชนหลายพันคนออกจากพ้ืนที่ ขณะที่มีกระแสลมแรงจากแปซิฟิกพัดเข้ามาซ้ำเติม จนไฟโหมเข้ามาในเขตเมืองอย่างน่ากลัว

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อ 13 เม.ย.ว่า เกิดเหตุการณ์ไฟไหม้ป่าครั้งใหญ่ ที่เมืองท่า วัลปารัลโซ ของชิลี โดยพระเพลิงที่ลุกลามอย่างรวดเร็วและรุนแรง ได้เผาผลาญบ้านเรือนประชาชนวอดวายไปแล้ว  กว่า 150 หลัง ขณะที่ทางการชิลีต้องรีบอพยพประชาชนหลายพันคนออกจากบ้านอย่างเร่งด่วน เน่ืองจากมีกระแสลมแรงจากทางมหาสมุทรแปซิฟิกพัดเข้ามาซ้ำเติม จึงยิ่งทำให้เปลวไฟโหมลุกลามเข้ามาในเขตเมือง และพื้นที่ใกล้เคียง ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของประชาชนมากย่ิงขึ้น

ด้านประธานาธิบดี มิเชลล์ บาเชเลต แห่งชิลี ได้ประกาศให้เมืองวัลปาโรโซ ซึ่งอยู่ห่างจากกรุงซานติเอโก เมืองหลวง ไปทางตะวันตกประมาณ 110 กม. เป็นพื้นที่ประสบหายนภัยแล้ว อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังไม่มีรายงานมีผู้เสียชีวิต เพียงแต่มีผู้คนจำนวนมากเกิดการสำลักควันไฟ

ข่าวแจ้งว่า ไฟไหม้ป่าที่ลุกลามอย่างรวดเร็วทำให้ประชาชนในพ้ืนที่ส่วนใหญ่ของเมืองวัลปารัลโซ ไม่มีไฟฟ้าใช้ ขณะที่นายกเทศมนตรีของเมือง แสดงความวิตกกังวลถึงสถานการณ์ไฟไหม้ป่า เน่ืองจากเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

เกิดไฟไหม้ป่าครั้งใหญ่ที่ชิลี...เผาบ้านเรือนวอดแล้วกว่า 150 หลัง ทางการเร่งอพยพประชาชนหลายพันคนออกจากพ้ืนที่ ขณะที่มีกระแสลมแรงจากแปซิฟิกพัดเข้ามาซ้ำเติม จนไฟโหมเข้ามาในเขตเมืองอย่างน่ากลัว 13 เม.ย. 2557 14:33 13 เม.ย. 2557 15:03 ไทยรัฐ