วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ชวนนท์' แฉ'โกตี๋'ยังอยู่ไทย ชี้หลบซุกปีกอดีต ส.ส.พท.อีสาน

"ชวนนท์" แฉ "โกตี๋" ยังอยู่ในไทยซุกปีกอดีต ส.ส.พท.อีสาน ด้าน "จุฤทธิ์" ย้ำสัจจะไม่มีในหมู่โจร

วันที่ 13 เม.ย. นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีนายวุฒิพงษ์ กชธรรมคุณ หรือโกตี๋ ผู้ต้องหาหลบหนีคดีพาดพิงสถาบันฯว่า พรรคประชาธิปัตย์ได้รายงานข่าวล่าสุดเกี่ยวกับโกตี๋ว่า ยังอยู่ภายในประเทศไทย แต่หนีไปอยู่กับอดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทยที่มีบารมีในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และเป็นแกนนำคนเสื้อแดง ถึงเวลาที่ตำรวจต้องพิสูจน์ตัวเองว่า จะก้มหัวให้กับการเมืองหรือเป็นผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ ปกป้องสถาบันฯ เพราะถ้าตำรวจจริงจัง ก็เชื่อว่าจะสามารถดำเนินคดีกับโกตี๋ และนายเอกภพ เหลือรา หรือ ตั้ง อาชีวะ ได้อย่างแน่นอน

"ขอให้ตำรวจไปถามนายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ถึงแผนล้มเจ้า เพราะนายธาริตเข้าใจในเรื่องดังกล่าวดี โดยขอให้ดีเอสไอใช้คดีโกตี๋ เป็นจุดเริ่มต้นของการรื้อฟื้นคดีผังล้มเจ้าที่มีอยู่จริง เพราะเชื่อมโยงไปถึงกลุ่มต่างๆ ในซีกนักการเมืองพรรคเพื่อไทย และแกนนำนปช. ทั้งนี้หากตำรวจทำงานแบบลูบหน้าปะจมูก ก็จะเป็นอีกกรณีหนึ่งที่ทำให้ความขัดแย้งยังคงอยู่ในประเทศ" นายชวนนท์ กล่าว

นายจุฤทธิ์ ลักษณวิศิษฏ์ รองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า เชื่อว่าขณะนี้โกตี๋ ได้เห็นสัจธรรมแล้วว่าไม่มีสัจจะในหมู่โจร เพราะไม่ได้อยู่ในข่ายเสร็จนาฆ่าโคศึก เสร็จศึกฆ่าขุนพล แต่เหมือนถูกตัดหางปล่อยวัด เพราะนายก่อแก้ว พิกุลทอง แกนนำกลุ่มนปช. ได้ระบุแล้วว่า หากคลิปดังกล่าวโกตี๋ พูดจริง ก็ต้องรับผิดชอบเอง

"จึงอยากฝากไปยังกลุ่มคนเสื้อแดงว่า ถ้าพลาดวันใดก็จะโดนเหมือนโกตี๋ แต่หากยังทำประโยชน์ได้ ก็จะได้รับทรัพย์สิน เงินทอง และตำแหน่งต่อ ดังนั้น ขอฝากไปยังพรรคเพื่อไทยหากสนับสนุนการปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์จริง ก็ขอให้ช่วยกันแจ้งเบาะแสที่หลบซ่อนของโกตี๋ ให้ตำรวจได้รับทราบเพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปโดยเร็ว" นายจุฤทธิ์ กล่าว

"ชวนนท์" แฉ "โกตี๋" ยังอยู่ในไทยซุกปีกอดีต ส.ส. พท.อีสาน ด้าน "จุฤทธิ์" ย้ำสัจจะไม่มีในหมู่โจร 13 เม.ย. 2557 14:04 13 เม.ย. 2557 15:54 ไทยรัฐ