วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อุดรฯปิดถนนข้าวเปียกสาดน้ำนำ'เป็ดสันติภาพ'สร้างจุดขาย

อุดรฯปิดถนนข้าวเปียกสาดน้ำนำ'เป็ดสันติภาพ'สร้างจุดขาย

  • Share:

ชาวอุดรฯแห่รดน้ำสงกรานต์ล้น "ถนนข้าวเปียก" แถมปีนี้นำ "เป็ดสันติภาพ" มาสร้างจุดขาย ให้นักท่องเที่ยว-ครอบครัว ต่างพากันร่วมถ่ายรูปเป็นที่ระลึก

เมื่อวันที่ 13 เม.ย.57 ที่ จ.อุดรธานี นายเสนีย์ จิตตเกษม ผวจ.อุดรธานี และนางช่อผกา จิตตเกษม นายกเหล่ากาชาด จ.อุดรธานี นำข้าราชการ ประชาชน ชาว จ.อุดรธานี ตักบาตรพระสงฆ์ เนื่องในวันปีใหม่ไทย จากนั้นได้ทำพิธีไถ่ชีวิตโค ที่หน้าศาลาพิธีสนามทุ่งศรีเมือง เขตเทศบาลนครอุดรธานี ส่วนบรรยากาศในการเล่นน้ำ "สงกรานต์อุดร สนุกได้ทุกที่ ฉ่ำใจกันทั้งเมือง" ซึ่งมีการปิดถนนหลายสายในเขตเทศบาลนครอุดรธานี ตั้งแต่เวลา 15.00-20.00 น. มีถนนโพนพิสัย ถนนอดุลยเดช โดยรณรงค์ให้เป็นการเล่นสงกรานต์ปลอดเหล้า ส่วนถนนเทศา ซึ่งอยู่ริมสวนสาธารณะหนองประจักษ์ศิลปาคม ได้ปิดถนนไม่ให้รถผ่านชื่อถนน "ข้าวเปียก"

ชาวอุดรฯและนักท่องเที่ยวแห่ถ่ายรูปกับเป็ดสันติภาพ

มีการจัดให้เล่นสงกรานต์ย้อนยุค มีการก่อเจดีย์ทราย รำวงย้อนยุค ซึ่งในวันนี้นักท่องเที่ยวเดินทางมาถ่ายรูปกับครอบครัว "เป็ดสันติภาพ" ซึ่งสวมเสื้อลายดอกในเข้ากับบรรยากาศเทศกาลสงกรานต์ ลอยอยู่ในหนองประจักษ์ ซึ่งนักท่องเที่ยวได้นำบุตรหลานมาถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก ส่วนมากบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า รู้จักเป็ดสันติภาพจากเฟซบุ๊ก และสื่อทุกสาขาที่นำเสนอข่าว บวกกับความน่ารักของเป็ดสันติภาพ ทำให้ช่วงวันหยุดเทศกาลสงกรานต์ในปีนี้ ลูกหลานได้เรียกร้องให้พามาดูเป็ดสันติภาพ เมื่อมาเห็นตัวจริงของเป็ดก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ได้ถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก ก่อนจะไปท่องเที่ยวที่อื่น

อุดรฯปิดถนนข้าวเปียกเล่นน้ำสงกรานต์

คุณอาจสนใจข่าวนี้