วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปชป.' สวน 'แม้ว' ต้นตอ ปมปัญหาการเมืองไทย

"ชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต" โฆษกปชป. สวน "แม้ว" ต้นตอปัญหาในไทย วอนหยุดทำลายประเทศ จี้สั่ง "ยิ่งลักษณ์" เคารพ ก.ม.


วันที่ 13 เม.ย. ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ แถลงถึงกรณี พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ระบุว่าเหตุที่บ้านเมืองวุ่นวายเพราะกติกาไม่เป็นกติกา กฎหมายไม่เป็นกฎหมายว่า เป็นการสะท้อนตัวตนและรากเหง้าของปัญหาในประเทศไทย เพราะข้อเท็จจริง ปัญหาที่เกิดขึ้นในตั้งแต่ ปี 2548-2557 ตัว พ.ต.ท.ทักษิณและครอบครัว ได้ทั้งชื่อเสียง ทรัพย์สิน และเงินทองจากประเทศไทย กฎหมายของประเทศไทย ต้นตอปัญหาเกิดจาก พ.ต.ท.ทักษิณไม่ยอมรับกฎหมายไทย จะเลือกกฎหมายเฉพาะที่ตัวเองได้ประโยชน์

จึงแปลกใจว่าเหตุใด พ.ต.ท.ทักษิณ พูดเรื่องนี้ออกมาได้ ทั้งที่ทำลายระบบนิติรัฐ นิติธรรม โดยความพยายามจะออกกฎหมายนิรโทษกรรมความผิดเหมาเข่ง ที่น่าเสียใจคือ พ.ต.ท.ทักษิณ ระบุว่า เป็นห่วงว่าจะมีการปลุกระดมจนมีการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ เหมือนประเทศรวันดาในแอฟริกา จึงขอให้ทบทวนพฤติกรรมของตัวเอง

เพราะประเทศไทยขณะนี้ มีขบวนการในการลดความน่าเชื่อถือ จาบจ้วงสถาบันพระมหากษัตริย์อย่างต่อเนื่อง และไม่เชื่อว่าคนเหล่านี้จะกล้ามาทำ ถ้าไม่มีคนสนับสนุน ซึ่งการอ้างถึงประเทศรวันดากำลังจะสื่อความหมายว่า ถ้ากฎหมายไทยยังไม่ยอมก้มหัวให้พ.ต.ท.ทักษิณ ประเทศไทยจะเป็นอย่างรวันดาหรือไม่ หรือ พ.ต.ท.ทักษิณจะสั่งให้มีสงครามกลางเมืองหรือ

จึงอยากขอของขวัญให้คนไทยจาก พ.ต.ท.ทักษิณ ว่าหยุดทำลายประเทศไทย และสั่งให้น้องสาวคือ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เคารพกฎหมายไทย แค่นี้ประเทศไทยก็สงบแล้ว

"ชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต" โฆษกปชป. สวน "แม้ว" ต้นตอปัญหาในไทย วอนหยุดทำลายประเทศ จี้สั่ง "ยิ่งลักษณ์" เคารพ ก.ม. 13 เม.ย. 2557 12:48 13 เม.ย. 2557 13:21 ไทยรัฐ