วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจ้าชายน้อย เรียกคะแนนความน่ารักจากสาธารณชน

ฉายแววเด็กฉลาดและไม่ตื่นกลัว.... “เจ้าชายจอร์จ” สมาชิกใหม่ของราชวงศ์วินด์เซอร์ ที่กำลังเป็นที่สนใจของชาวโลก ถูกฝึกให้เข้าสมาคมในหมู่คนทั่วๆไปเป็นครั้งแรก โดยตามเสด็จเจ้าชายวิลเลียม และแคทเธอรีน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ เสด็จเยือนประเทศนิวซีแลนด์และออสเตรเลีย อย่างเป็นทางการเป็นครั้งแรก ในระหว่างนี้ และขณะประทับที่ นิวซีแลนด์เป็นเวลา 10 วัน ดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ได้ประทานโอกาสให้สมาคมรอยัล นิวซีแลนด์ พลังเก็ต ซึ่งเป็นองค์กรเด็กที่ไม่แสวงหากำไร นำครอบครัวชาวนิวซีแลนด์ 10 ครอบครัว ซึ่งมีหลากหลายเชื้อชาติ และแต่ละครอบครัวต่าง เพิ่งมีลูกคนแรกในวัยใกล้เคียงกับเจ้าชายจอร์จได้เข้าเฝ้า พร้อมพาลูกมาเล่นกับพระโอรส ที่ทำเนียบรัฐบาลของนิวซีแลนด์ ในกรุงเวลลิงตัน อย่างเป็นกันเอง

เจ้าชายน้อยวัย 8 เดือน ทรงมีพระอิริยาบท นิ่งๆ สบายๆ ไม่ตื่นกลัวคนแปลกหน้า แม้จะเป็น ครั้งแรกที่ได้เจอะเจอและเล่นกับเด็กๆวัยเดียวกันเป็นจำนวนมาก เมื่อพระมารดาปล่อยให้ทรงเล่น เจ้าชายจอร์จก็ทรงคลานไปหยิบฉวยของเล่นที่วางกระจายไปทั่วทั้งห้อง และทรงเล่นกับเพื่อนๆวัยเดียว กันอย่างสนุกสนาน ในขณะที่เด็กบางคนร้องไห้เพราะความไม่คุ้นเคย แต่เจ้าชายน้อยก็ยังคงสงบนิ่ง ไม่งอแงแต่อย่างใดเลย งานนี้จึงทำให้หลายๆคนได้เห็นเจ้าชายน้อยแห่งราชวงศ์วินด์เซอร์อย่างจุใจและใกล้ชิด ซึ่งคาดว่าจะเป็นการปรากฏพระองค์ต่อสาธารณชนในนิวซีแลนด์เป็นครั้งสุดท้าย เพราะจะไม่ได้ปรากฏพระองค์ต่อสาธารณชนอีก เนื่องจากพระบิดาและพระมารดาต้องทรงปฏิบัติพระกรณียกิจในการเสด็จเยือนเมืองต่างๆ.

ฉายแววเด็กฉลาดและไม่ตื่นกลัว.... “เจ้า ชายจอร์จ” สมาชิกใหม่ของราชวงศ์วินด์เซอร์ ที่กำลังเป็นที่สนใจของชาวโลก ถูกฝึกให้เข้าสมาคมในหมู่คนทั่วๆไปเป็นครั้งแรก... 13 เม.ย. 2557 12:39 13 เม.ย. 2557 12:41 ไทยรัฐ