วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘พีรกันต์’ ดับเครื่องชน ปธ.บอร์ดแอร์พอร์ตลิงค์ ส่อทุจริตอื้อ

"พีรกันต์" ดับเครื่องชน ประธานบอร์ด รถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงค์ เหตุถูกยกเลิกจ้าง อัดจำรูญ ตั้งไพศาลกิจ ทุจริตเพียบ...

นายพีรกันต์ แก้ววงศ์วัฒนา กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท รถไฟฟ้า รฟท.จำกัด เปิดเผยว่า จากกรณีที่มีข่าวว่า บอร์ด บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท.จำกัด ได้ยกเลิกสัญญาจ้างนั้น ขณะนี้ตนได้ทำหนังสือเสนอให้ปลด นายจำรูญ ตั้งไพศาลกิจ ประธานกรรมการ และอดีตรักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ เนื่องจากมีเรื่องทุจริตเรียกเงินจากผู้รับเหมา และผู้ขายอะไหล่รถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงค์ โดยมีหลักฐาน และผลตรวจสอบจากทั้ง ร.ฟ.ท. และแอร์พอร์ตลิงค์เองอย่างชัดเจน และมีการนำลูกหลานหลายคนเข้ามาเป็นพนักงานในแอร์พอร์ตลิงค์ โดยผิดระเบียบบริษัทฯ ไม่เหมือนพนักงานคนอื่นๆ และส่วนใหญ่มีนามสกุลเดียวกันกับนายจำรูญ

ทั้งนี้ ยังมีหนังสือจากหน่วยงานราชการหลายแห่งตรวจสอบความเป็นกรรมการ บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท.จำกัด ของนายจำรูญ ที่ไม่ชอบด้วยกฎหมายทั้งที่นายพีรกันต์ ได้รายงานเรื่องดังกล่าวแล้วในการประชุมผู้ถือหุ้นโดยการรถไฟฯ และมกราคม ปี 57 ไปแล้ว และทำเป็นหนังสือเสนอการรถไฟฟ้าแห่งประเทศไทย พิจารณาต่อไป

นายพีรกันต์ กล่าวต่อว่า นายจำรูญ เป็นกรรมการ และรักษาการผู้อำนวยการในปี 56 นั้น มีการร้องเรียน การเรียกร้องเงินสินบนจากผู้ขายอะไหล่ของนายจำรูญ ดังกล่าวส่งผลให้ผู้ขายไม่สามารถจัดส่งอะไหล่รถไฟฟ้าได้ทันในปีนี้ ซึ่งส่งผลทำให้การรถไฟฟ้าขาดอะไหล่ที่ซ่อมบำรุงหนักของรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงค์ ซึ่งส่งผลเสียหายกับ บริษัท รถไฟฟ้า รฟท.จำกัด เป็นอย่างมาก.

"พีรกันต์" ดับเครื่องชน ประธานบอร์ด รถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงค์ เหตุถูกยกเลิกจ้าง อัดจำรูญ ตั้งไพศาลกิจ ทุจริตเพียบ... 13 เม.ย. 2557 12:23 13 เม.ย. 2557 12:41 ไทยรัฐ