วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับแพะปนแกะ เป็นสัตว์ชนิดใหม่

เจ้าของฟาร์มแห่งหนึ่งในสาธารณรัฐไอร์แลนด์ ยังตะลึงไม่หาย เมื่อพบว่ากำลังจะเป็นเจ้าของสัตว์ชนิดใหม่ เมื่อแพะกับแกะคู่หนึ่งในฟาร์ม เกิดผสมกันเอง และให้กำเนิดสัตว์ชนิดใหม่ขึ้นมา ซึ่งได้คิดตั้งชื่อไว้แล้วว่า กี๊พ “GEEP” จากการเอาคำว่าแพะ GOAT กับแกะ SHEEP รวมกัน

นายแพดดี เมอร์ฟีย์ เจ้าของฟาร์ม พูดอย่างขำขันว่า มันผสมกันเองโดยที่เขาก็ไม่ได้เจตนา คิดว่า “เป็นความพิเรนทร์ของธรรมชาติ” ชาวนาไอริชผู้กำลังจะดังระดับโลกเล่าว่า ตระกูลของเขาก็เลี้ยงแพะเลี้ยงแกะกันมาหลายชั่วคนแล้ว

เขาเล่าอย่างครึกครื้นว่า เจ้าลูกสัตว์ชนิดใหม่ดูแข็งแรงดีและกำลังซน แถมยังวิ่งได้เร็วปรื๋อยิ่งกว่าลูกแกะตัวอื่นที่เกิดรุ่นเดียวกันเสียอีก ต้องขังอยู่ในคอกเพราะขี้เกียจวิ่งไล่จับมัน “ตอนนี้มันกำลังงอกเขาบนหัวขึ้นแล้ว”

ทางฝ่ายสหพันธ์กสิกรไอริชก็อดตื่นเต้นไปด้วยไม่ได้เช่นกัน โฆษกของสหพันธ์กล่าวแสดงความเห็นว่า เป็นเรื่องแปลกอยู่เหมือนกัน เพราะไม่เคยพบเห็นการเกิดสัตว์พันทางเป็นตัวแบบนี้มาเลย เท่าที่เคยมีลูกสัตว์พันทางแบบนี้มักจะตายเสียก่อนตั้งแต่อยู่ในท้องแล้ว.

เจ้าของฟาร์มแห่งหนึ่งในสาธารณรัฐไอร์แลนด์ ยังตะลึงไม่หาย เมื่อพบว่ากำลังจะเป็นเจ้าของสัตว์ชนิดใหม่ เมื่อแพะกับแกะคู่หนึ่งในฟาร์ม เกิดผสมกันเอง... 13 เม.ย. 2557 12:15 13 เม.ย. 2557 12:15 ไทยรัฐ