วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทัวร์เสริมกรุงเทพฯ-ตรัง พลิกตกข้างทาง เจ็บ23

ทัวร์เสริมกรุงเทพฯ-ตรัง พลิกตกข้างทาง เจ็บ23

  • Share:

รถทัวร์โดยสาร เที่ยวเสริมวิ่งจากกรุงเทพฯไปตรัง เสียหลักพลิกตกข้างทาง ที่ตรัง ผู้โดยสารเจ็บ 23 ราย คาดคนขับหลับใน นำตัวสอบสวนเพิ่มเติม...

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 13 เม.ย. ศูนย์วิทยุตำรวจ สภ.ห้วยยอด จ.ตรัง รับแจ้งมีเหตุรถทัวร์พลิกคว่ำบริเวณ ถ.เลี่ยงเมือง ม.3 ต.ลำภูรา อ.ห้วยยอด หลังรับแจ้งจึงประสานไปยัง แพทย์-พยาบาล รพ.ห้วยยอด และ รพ.ศูนย์ตรัง เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์ ระดมเจ้าหน้าที่เข้าไปช่วยเหลือผู้บาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาล

ที่เกิดเหตุบริเวณคูน้ำริมถนน พบรถทัวร์โดยสารสีขาวทะเบียน 32-1400 กทม. พลิกตะแคงในสภาพพังยับ ตรวจสอบทราบว่าเป็นรถทัวร์เสริมวิ่งให้บริการช่วงเทศกาลสงกรานต์ สาย กทม.-ตรัง เดินทางจาก กทม. มุ่งหน้า จ.ตรัง ภายในพบร่างผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายราย ร้องขอความช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่จึงเร่งเข้าช่วยเหลือ เบื้องต้นทราบมีผู้โดยสารมาจำนวน 49 ราย แต่ลงรถที่สถานี อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช และสถานี อ.ห้วยยอด แล้ว 10 คน โดยเจ้าหน้าที่สามารถช่วยนำผู้โดยสารที่เหลือ 39 คน ออกมาจากรถได้หมด โดยกระจายนำส่ง รพ.ตรัง และ รพ.ห้วยยอด 23 คน ส่วนผู้โดยสารที่เหลือ ซึ่งไม่ได้รับบาดเจ็บ ได้ทยอยเดินทางกลับบ้านทันที 

สอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า คนขับคือ นายชัยรัตน์ รักษา โดยเมื่อขับรถมาถึงที่เกิดเหตุ เกิดหลับใน ทำให้รถเสียหลักเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้คุมตัวไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.ห้วยยอด พร้อมประสานรถเครน ยกซากรถทัวร์คันดังกล่าวออกจากที่เกิดเหตุแล้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้