วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ส.อ.'เลือดร้อน จ่อยิงแม่ยาย-พ่อตาดับ ฉุนถูกรุมด่า

'ส.อ.'เลือดร้อน จ่อยิงแม่ยาย-พ่อตาดับ ฉุนถูกรุมด่า

  • Share:

ทหารเลือดร้อน จ่อยิง "แม่ยาย-พ่อตา" ดับคาบ้านพัก คาดเครียดปัญหาสะสม ทั้งโมโหที่ถูกรุมด่า จึงก่อเหตุดังกล่าว ก่อนขับรถหลบหนีไป เตรียมประสานผู้บังคับบัญชานำมอบตัว ดำเนินคดี...

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 12 เม.ย. มีรายงานว่า พ.ต.ท.ปรีชา ฉิมภักดี พนักงานสอบสวน สภ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุ มีคนถูกยิงเสียชีวิต 2 ศพ เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 150 หน้าวัดควนเงิน หมู่ 2 ต.บ้านตูล อ.ชะอวด จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วพร้อมด้วย พ.ต.อ.ประสิทธิ์ เผ่าชู ผกก. พ.ต.ท.ศิริพร ช่วยคุ้ม รองผกก.สส. พ.ต.ท.ธวัชชัย สังฆมิตกุล รองผกก.ป. พ.ต.ท.อนันต์ เปาะทองคำ พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ หัวหน้าพนักงานสอบสวน พ.ต.ท.สุรสิทธิ์ ปานทน สว.สส. พ.ต.ท.มานิต กิจหิรัญ สวป. อาสาสมัครสมาคมกู้ภัยชะอวด อาสาสมัครมูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์ แพทย์เวร รพ.ชะอวด รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านปูนชั้นเดียวหลังใหญ่ บริเวณพื้นหน้าประตูบ้าน พบศพนายคง ปลอดวงศ์ อายุ 62 ปี เจ้าของบ้าน และเป็นเจ้าของสวนยางพารารายใหญ่ใน ต.บ้านตูล สภาพนอนตะแคงจมกองเลือด มีบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืนขนาด 9 มม. เข้าที่หน้าอก 1 นัด ชายโครงขวา 1 นัด กระสุนฝังใน แขนขวามีแผลรอยถากของกระสุนปืน ใกล้กันพบศพ นางเชือน ปลอดวงศ์ อายุ 53 ปี ภรรยา นอนเสียชีวิตลักษณะคว่ำหน้า มีบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืนขนาดเดียวกันเข้าที่หน้าผาก 1 นัด กระสุนฝังใน และที่หน้าท้อง 1 นัด กระสุนทะลุหลัง มีนางเบญจวรรณ สุวรรณพันธ์ อายุ 30 ปี บุตรสาวของผู้ตาย กอดศพร่ำไห้ เป็นที่น่าเวทนา

ในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม.ตกอยู่ 5 ปลอก หัวกระสุน 1 หัว มีดพร้าตกอยู่ 1 เล่ม จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานทางคดี

สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายคง ผู้ตาย กลับจากงานเลี้ยงฉลองสงกรานต์ บริเวณข้างวัดควนเงิน และเกิดมีปากเสียงกับ ส.อ.พินิจ สุวรรณพันธ์ อายุ 37 ปี ทหารสังกัดกองพลทหารราบที่ 5 ค่ายเทพสตรีศรีสุนทร อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ลูกเขย ที่พักผ่อนอยู่ในบ้าน ก่อนที่นางเชือน ภรรยา ได้ออกมาช่วยนายคงต่อว่าลูกเขย จากนั้น ส.อ.พินิจ เดินผละเข้าไปภายในห้องนอน และกลับออกมาอีกครั้งพร้อมปืนพกสั้น 9 มม. จ่อยิงนางเชือน แม่ยาย ในระยะเผาขนเข้าที่หน้าผากและหน้าท้องล้มลง ส่วนนายคง เมื่อเห็นภรรยาถูกยิง จึงคว้ามีดพร้าจะเข้าไปช่วย ลูกเขยจึงใช้ปืนกระบอกเดียวกัน ยิงสกัดจนล้มลงขาดใจตายไปอีกคน ก่อนที่ ส.อ.พินิจ จะเดินไปสตาร์ตรถยนต์กระบะตอนครึ่ง ยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน บว 8717 นครศรีธรรมราช ขับหลบหนีไป

พ.ต.อ.ประสิทธิ์ เผ่าชู ผกก.สภ.ชะอวด กล่าวว่า การสอบสวนในชั้นนี้ ยังไม่ชัดเจนว่า คู่กรณีทะเลาะกันในเรื่องอะไร แต่ทราบว่าทั้งสองฝ่ายมีเรื่องขัดใจสะสมกันมาเป็นเวลานาน อย่างไรก็ตาม จากการสอบปากคำ นางเบญจวรรณ บุตรสาวของผู้ตาย และเป็นภรรยาของผู้ก่อเหตุ ให้การว่า ขณะที่ตนร่วมงานสงกรานต์อยู่ในวัดควนเงินซึ่งเป็นวัดใกล้บ้าน ได้รับโทรศัพท์จาก ส.อ.พินิจ สามีว่าให้รีบกลับบ้าน จึงรีบกลับมาทันที เมื่อมาถึง ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด และเห็นสามีถือปืนปราดออกไปจากบ้าน ขึ้นรถขับออกไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งในชั้นนี้คาดว่า สาเหตุของการฆ่าพ่อตาแม่ยายตัวเองครั้งนี้ เกิดจากความเครียดสะสมของผู้ต้องหา ประจวบกับถูกรุมด่า จึงบันดาลโทสะสุดขีด เข้าไปในห้องนอนโทรศัพท์หาภรรยา ก่อนออกมากระหน่ำยิงแม่ยายกับพ่อตาจนเสียชีวิต ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการประสานงานกับผู้บังคับบัญชาของผู้ต้องหา เพื่อนำตัวมาสอบสวนและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

 

 

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้