วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'กปปส.สวนลุม' ทำบุญตักบาตรปีใหม่คึกคัก!

'กปปส.สวนลุม' ทำบุญตักบาตรปีใหม่คึกคัก!

  • Share:

กปปส.ทำบุญตักบาตรปีใหม่ ภายในสวมลุมพินี ผู้ชุมนุมเข้าร่วมกิจกรรมต่อเนื่อง

วันที่ 13 เม.ย. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. พร้อมด้วยแกนนำ และกลุ่มผู้ชุมนุม ร่วมกันทำบุญตักบาตร เนื่องในวันขึ้นปีใหม่ของไทย 13 เม.ย. ที่หน้าเวทีปราศรัย โดยนิมนต์พระสงฆ์ จากวัดปทุมวนารามวรมหาวิหาร จำนวน 35 รูป บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักมีกลุ่มผู้ชุมนุมก็เดินทางมาเข้าร่วมกิจกรรม ทางกลุ่ม กปปส. จัดให้มีขึ้นตลอดทั้งวันนี้

'กปปส.สวนลุม' ทำบุญตักบาตรปีใหม่คึกคัก!

โดยในช่วงเช้าแกนนำน้ำมนต์จากวัดทั่วประเทศ เทลงแท็งก์เพื่อให้กลุ่มผู้ชุมนุมความเป็นสิริมงคลในช่วงสงกรานต์ และนำไปสรงน้ำพระพุทธที่จะอัญเชิญแห่รอบพื้นที่ภายในสวนลุมพิธีในช่วงเวลาประมาณ 12.30 น.

ขณะที่ในช่วงบ่ายยังมีกิจกรรมบันเทิง เช่น การประกวดร้องเพลงคาราโอเกะ การแสดงดนตรี รำวง ของกลุ่มผู้ชุมนุม ภายในพื้นที่การชุมนุม

ส่วนบรรยากาศการรักษาความปลอดภัยโดยรอบและภายในบริเวณการชุมนุมทางการเมือง แนะนำห้ามนำอุปกรณ์การเล่นน้ำเข้ามาภายในบริเวณการชุมนุม มีการจัดพื้นที่สำหรับการเล่นแก่ผู้ชุมนุมไว้

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการป้องกันการเข้ามาสร้างสถานการณ์ของบุคคลที่ไม่หวังดี ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 16 เม.ย. ตลอดจนบรรยากาศในภาพรวมนั้นยังเป็นไปด้วยความเรียบร้อย มีการตรวจสอบบุคคลที่เข้าออกตามปกติ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้