วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'กปปส.สวนลุม' ทำบุญตักบาตรปีใหม่คึกคัก!

กปปส.ทำบุญตักบาตรปีใหม่ ภายในสวมลุมพินี ผู้ชุมนุมเข้าร่วมกิจกรรมต่อเนื่อง

วันที่ 13 เม.ย. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. พร้อมด้วยแกนนำ และกลุ่มผู้ชุมนุม ร่วมกันทำบุญตักบาตร เนื่องในวันขึ้นปีใหม่ของไทย 13 เม.ย. ที่หน้าเวทีปราศรัย โดยนิมนต์พระสงฆ์ จากวัดปทุมวนารามวรมหาวิหาร จำนวน 35 รูป บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักมีกลุ่มผู้ชุมนุมก็เดินทางมาเข้าร่วมกิจกรรม ทางกลุ่ม กปปส. จัดให้มีขึ้นตลอดทั้งวันนี้

โดยในช่วงเช้าแกนนำน้ำมนต์จากวัดทั่วประเทศ เทลงแท็งก์เพื่อให้กลุ่มผู้ชุมนุมความเป็นสิริมงคลในช่วงสงกรานต์ และนำไปสรงน้ำพระพุทธที่จะอัญเชิญแห่รอบพื้นที่ภายในสวนลุมพิธีในช่วงเวลาประมาณ 12.30 น.

ขณะที่ในช่วงบ่ายยังมีกิจกรรมบันเทิง เช่น การประกวดร้องเพลงคาราโอเกะ การแสดงดนตรี รำวง ของกลุ่มผู้ชุมนุม ภายในพื้นที่การชุมนุม

ส่วนบรรยากาศการรักษาความปลอดภัยโดยรอบและภายในบริเวณการชุมนุมทางการเมือง แนะนำห้ามนำอุปกรณ์การเล่นน้ำเข้ามาภายในบริเวณการชุมนุม มีการจัดพื้นที่สำหรับการเล่นแก่ผู้ชุมนุมไว้

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการป้องกันการเข้ามาสร้างสถานการณ์ของบุคคลที่ไม่หวังดี ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 16 เม.ย. ตลอดจนบรรยากาศในภาพรวมนั้นยังเป็นไปด้วยความเรียบร้อย มีการตรวจสอบบุคคลที่เข้าออกตามปกติ

กปปส.ทำบุญตักบาตรปีใหม่ ภายในสวมลุมพินี ผู้ชุมนุมเข้าร่วมกิจกรรมต่อเนื่อง 13 เม.ย. 2557 10:52 13 เม.ย. 2557 11:45 ไทยรัฐ