วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ยิ่งลักษณ์' ควง 'ไปป์' ทำบุญตักบาตรปี๋ใหม่เมือง

"ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร" พร้อมน้องไปป์ ทำบุญตักบาตรปี๋ใหม่เมือง ประชาชน นักท่องเที่ยวร่วมตักบาตรแน่น

วันที่ 13 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วยน้องไปป์ หรือเด็กชายศุภเสกข์ อมรฉัตร บุตรชายใช้โอกาสในวันหยุดสงกรานต์เดินทางมาพักผ่อนที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยในช่วงเช้านี้ได้เข้าร่วมพิธีทำบุญตักบาตรเนื่องในวันขึ้นปี๋ใหม่เมือง ที่ชาวจังหวัดเชียงใหม่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ที่ข่วงประตูท่าแพ โดยนายกรัฐมนตรีมีสีหน้ายิ้มแย้ม ทักทายประชาชนที่มารอร่วมใส่บาตรซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างชื่นมื่น

โดยในทุกๆ ปี นายกรัฐมนตรีก็มาร่วมเปิดงานดังกล่าว แต่ในปีนี้นายกรัฐมนตรีไม่ได้ขึ้นเป็นประธานเปิดงานป๋าเวณีปี๋ใหม่เมืองเจียงใหม่ เนื่องจากมีอาการเจ็บข้อเท้าจึงมอบให้ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่เปิดงานแทน ภายหลังจากเสร็จพิธีทางศาสนา นายกรัฐมนตรีและน้องไปป์ได้ร่วมใส่บาตรพระสงฆ์พร้อมผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ 

ส่วนบรรยากาศทำบุญใส่บาตรวันขึ้นปีใหม่เมือง ประชาชน นักท่องเที่ยวมารอร่วมทำบุญใส่บาตรเข้าสาร อาหารแห้งกันแน่นลานประตูท่าแพ

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ภายในงานมีการประกวดแม่ญิงขี่รถถีบกางจ้องล้านนาไทยในอดีต ณ ข่วงประตูท่าแพ โดยมีขบวนแห่พระพุทธสิหิงค์ และพระพุทธรูปสำคัญของเมืองเชียงใหม่ (แยกสันป่าข่อย-วัดพระสิงห์)

"ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร" พร้อมน้องไปป์ ทำบุญตักบาตรปี๋ใหม่เมือง ประชาชน นักท่องเที่ยวร่วมตักบาตรแน่น 13 เม.ย. 2557 09:25 13 เม.ย. 2557 10:02 ไทยรัฐ