วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่เหมาะสม

โดย ยูเรนัส

หลังจากเลิกราอย่างไม่ค่อยสวยนักกับ ประธานาธิบดีฟรองซัวส์ ออลลองด์ แห่งฝรั่งเศส เนื่องจากก่อนหน้านี้มีสื่อบางกระแสปูดข่าว (ซึ่งก็เรื่องจริงนั่นแหละ) ว่าผู้นำฝรั่งเศสไปติดพัน “จูลี่ กาเย่ต์” ดาราภาพยนตร์ซึ่งสาวกว่าและสวยกว่า หลังจากนั้น นางวาเลรี่ ไทรไวเลอร์ วัย 49 ปี อดีตแฟนเก่าของท่านออลลองด์ก็เก็บตัวเงียบ แต่ผู้ใกล้ชิดเชื่อว่า นางยังคงทำงานในฐานะสื่อมวลชนและนักรณรงค์เคลื่อนไหวเพื่อช่วยเหลือเด็กและสตรีต่อไป

ล่าสุดนางไทรไวเลอร์อดรนทนไม่ไหว นางจึงทวีตเรียกร้องให้ฝรั่งเศสให้ความช่วยเหลือสตรีผู้หนึ่ง ซึ่งสตรีผู้นี้อ้างว่า อดีตสามีชาวเม็กซิกันได้ลักพาตัวลูกๆของพวกเขาไปและเธอไม่ได้เจอลูกๆอีกเลยเป็นเวลานานแล้ว การทวีตของนางไทรไวเลอร์มีขึ้น ขณะที่ประธานาธิบดีฟรองซัวส์ ออลลองด์ (ซึ่งเป็นอดีตคนรัก) เดินทางไปเยือนเม็กซิโกพอดิบพอดี ทั้งนี้จุดมุ่งหมายของการเดินทางไปเยือนเม็กซิโกของผู้นำฝรั่งเศสมีขึ้นเพื่อหวังปรับความเข้าใจอันดีกับเม็กซิโกอีกครั้ง เนื่องจากก่อนหน้านี้ความสัมพันธ์ของทั้ง 2 ประเทศนี้ไม่สู้ดีเท่าไหร่นัก หลังมีการจับ น.ส.ฟลอเรนซ์ คาสเซส สาวชาวฝรั่งเศสจำคุกไว้ในคดีลักพาตัวผู้อื่น แต่ต่อมาศาลให้ปล่อย น.ส.คาสเซส วัย 38 ปี เรื่องก็จบไป

กลับไปที่กรณีของนางไทรไวเลอร์ต่อดีกว่า การที่นางเรียกร้องให้ฝรั่งเศสช่วยเหลือสตรีที่อ้างว่าถูกสามีลักพาตัวบุตรแล้วไม่ให้เจอหน้ากันอีกนั้น เพราะได้เบาะแสมาว่า นางมอเด เวอร์ซินี แจ้งว่า เธอได้พลัดพรากจากบุตรทั้ง 3 มานานถึง 847 วันแล้ว เพราะพ่อได้พาลูกๆไปอยู่ที่เม็กซิโกซึ่งเป็นถิ่นฐานบ้านเกิดของฝ่ายชาย

ด้วยเหตุนี้ นางไทรไวเลอร์ จึงร้องขอไปที่ผู้นำฝรั่งเศสซึ่งเคยเป็นอดีตคู่รักว่า ได้โปรดช่วย นางมอเด เวอร์ซินี ด้วย

นางเวอร์ซินีผู้ร้องทุกข์เล่าว่า เธอใช้เวลานาน มากในการต่อสู้ทางคดีกับนายอาร์ทูโร มอนเทียล อดีตสามี ซึ่งเป็นนักการเมืองและมีความใกล้ชิดกับประธานาธิบดีเอนริเก้ เปนา นีเอโต ของเม็กซิโก

ดังนั้นจึงเชื่อว่า ในเมื่อนางไทรไวเลอร์ยื่นมือเข้ามาขอความช่วยเหลือจากผู้นำฝรั่งเศสซะอย่าง จึงเป็นไปได้ที่จะได้รับความช่วยเหลือเพื่อแก้ปัญหาครอบครัวและจะทำให้เธอได้พบกับลูกในที่สุด

แต่อันที่จริงแล้ว หลังจากที่นางไทรไวเลอร์ทวีตข้อความดังกล่าวออกไป นางกลับถูกวิพากษ์ วิจารณ์ว่า ทำสิ่งที่ไม่สมควร ไม่เหมาะสม เนื่อง จากการเดินทางไปเยือนเม็กซิโกของประธานาธิบดีออลลองด์แห่งฝรั่งเศส เป็นที่ทราบกันดีอยู่ว่า ทำไปเพื่อกระชับมิตร ผูกสัมพันธ์อันดีกันใหม่ ไม่ใช่ไปเปิดแผลทำให้ผิดใจกันอีก

ด้านประธานาธิบดีออลลองด์ขณะเดินทางไปเยือนเม็กซิโกก็ต้องการพูดคุยเรื่องธุรกิจการค้ากับผู้นำเม็กซิโกมากกว่า ไม่ใช่ไปคุยเรื่องปัญหาครอบครัวของใคร เพราะตอนนี้รัฐบาลก็มีปัญหามากพอที่จะต้องทำเพื่อประชาชนเยอะอยู่แล้ว.

 

ยูเรนัส

13 เม.ย. 2557 08:59 13 เม.ย. 2557 08:59 ไทยรัฐ