วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้บ้านกะเหรี่ยงแม่สอด เสียหายกว่า 3 ล้าน เก็บของหนีวุ่น

ไฟไหม้บ้านกะเหรี่ยงไทย ที่แม่สอด เสียหายกว่า 3 ล้านบาท เก็บของหนีวุ่น อำเภอเตือนไม่ควรทิ้งบ้านไปเล่นสงกรานต์ โดยไม่มีใครเฝ้า...

วานนี้ (12 เม.ย.) ร้อยตำรวจโทวรรฐนันท์ จองป้อ ร้อยเวร สภ.แม่สอด อ.แม่สอด จ.ตาก รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านห้วยน้ำขุ่น หมู่ที่ 8 ตำบลมหาวัน อ.แม่สอด จึงประสานรถดับเพลิงของเทศบาลนครแม่สอด องค์การบริหารส่วนตำบลมหาวัน, อบต.แม่กุ และรถน้ำพื้นที่ใกล้เคียง กว่า 10 คัน รุดไปตรวจสอบและระงับเหตุ

ที่เกิดเหตุ พบไฟไหม้บ้านไม้ชั้นเดียวหลังใหญ่ ซึ่งตั้งเรียงรายกัน 3 หลังคา อยู่ในพื้นที่แปลงเดียวกัน จึงทำการฉีดน้ำสกัดเพลิง โดยใช้เวลา 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ตรวจสอบเบื้องต้น พบว่า บ้านทั้ง 3 หลังได้รับความเสียหายทั้งหมด เนื่องจากระหว่างเกิดเหตุ มีลมพัดแรง ขณะที่ราษฎรไทย เชื้อสายกะเหรี่ยง ต่างนำทรัพย์สินออกจากนอกบ้าน แต่ไม่สามารถนำไปได้ทั้งหมด ทำให้ทรัพย์สินเสียหายไปจำนวนมาก


ตรวจสอบพบว่า บ้านที่เกิดเพลิงไหม้ คือ บ้านของ นายพะดี้ ไม่มีนามสกุล อายุ 48 ปี อาชีพรับจ้าง โดยเจ้าของบ้านเก็บไม้เก่าไว้เพื่อสร้างบ้านใหม่ 300 กว่าแผ่น และมีเสาไม้ จำนวน 20 ต้น บ้านของนายจ่อพู ไม่มีนามสกุล อาชีพรับจ้าง และบ้านของนางสาวก้อคือ ไม่มีนามสกุล อาชีพรับจ้าง มีโรงเก็บไม้ถูกไฟไหม้ทั้งหมด รวมมูลค่าความเสียหายทั้ง 3 หลังคา จำนวน 3 ล้านบาท

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า ก่อนเกิดมีลมกระโชกแรงเหมือนพายุกำลังมา และมีไฟไหม้ไร่ด้านท้ายบ้าน จากนั้นเพลิงจึงลุกลามเข้ามายังตัวบ้าน และไหม้ลุกลามอย่างรวดเร็ว ซึ่งมีบ้านบางหลัง เก็บไม้ไว้จำนวนมาก ทำให้ได้รับความเสียหาย อย่างไรก็ดี ทางอำเภอแม่สอด ได้เตือนชวาบ้าน อย่าทิ้งบ้านไปเล่นน้ำสงกรานต์ โดยไม่มีคนเฝ้าบ้าน.

ไฟไหม้บ้านกะเหรี่ยงไทย ที่แม่สอด เสียหายกว่า 3 ล้านบาท เก็บของหนีวุ่น อำเภอเตือนไม่ควรทิ้งบ้านไปเล่นสงกรานต์ โดยไม่มีใครเฝ้า ... 13 เม.ย. 2557 08:27 13 เม.ย. 2557 09:45 ไทยรัฐ