วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไฟไหม้บ้านกะเหรี่ยงแม่สอด เสียหายกว่า 3 ล้าน เก็บของหนีวุ่น

ไฟไหม้บ้านกะเหรี่ยงแม่สอด เสียหายกว่า 3 ล้าน เก็บของหนีวุ่น

  • Share:

ไฟไหม้บ้านกะเหรี่ยงไทย ที่แม่สอด เสียหายกว่า 3 ล้านบาท เก็บของหนีวุ่น อำเภอเตือนไม่ควรทิ้งบ้านไปเล่นสงกรานต์ โดยไม่มีใครเฝ้า...

วานนี้ (12 เม.ย.) ร้อยตำรวจโทวรรฐนันท์ จองป้อ ร้อยเวร สภ.แม่สอด อ.แม่สอด จ.ตาก รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านห้วยน้ำขุ่น หมู่ที่ 8 ตำบลมหาวัน อ.แม่สอด จึงประสานรถดับเพลิงของเทศบาลนครแม่สอด องค์การบริหารส่วนตำบลมหาวัน, อบต.แม่กุ และรถน้ำพื้นที่ใกล้เคียง กว่า 10 คัน รุดไปตรวจสอบและระงับเหตุ

ที่เกิดเหตุ พบไฟไหม้บ้านไม้ชั้นเดียวหลังใหญ่ ซึ่งตั้งเรียงรายกัน 3 หลังคา อยู่ในพื้นที่แปลงเดียวกัน จึงทำการฉีดน้ำสกัดเพลิง โดยใช้เวลา 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ตรวจสอบเบื้องต้น พบว่า บ้านทั้ง 3 หลังได้รับความเสียหายทั้งหมด เนื่องจากระหว่างเกิดเหตุ มีลมพัดแรง ขณะที่ราษฎรไทย เชื้อสายกะเหรี่ยง ต่างนำทรัพย์สินออกจากนอกบ้าน แต่ไม่สามารถนำไปได้ทั้งหมด ทำให้ทรัพย์สินเสียหายไปจำนวนมาก

ไฟไหม้บ้านชาวกะเหรี่ยง ที่แม่สอด จ.ตาก เสียหายกว่า 3 ล้าน

ตรวจสอบพบว่า บ้านที่เกิดเพลิงไหม้ คือ บ้านของ นายพะดี้ ไม่มีนามสกุล อายุ 48 ปี อาชีพรับจ้าง โดยเจ้าของบ้านเก็บไม้เก่าไว้เพื่อสร้างบ้านใหม่ 300 กว่าแผ่น และมีเสาไม้ จำนวน 20 ต้น บ้านของนายจ่อพู ไม่มีนามสกุล อาชีพรับจ้าง และบ้านของนางสาวก้อคือ ไม่มีนามสกุล อาชีพรับจ้าง มีโรงเก็บไม้ถูกไฟไหม้ทั้งหมด รวมมูลค่าความเสียหายทั้ง 3 หลังคา จำนวน 3 ล้านบาท

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า ก่อนเกิดมีลมกระโชกแรงเหมือนพายุกำลังมา และมีไฟไหม้ไร่ด้านท้ายบ้าน จากนั้นเพลิงจึงลุกลามเข้ามายังตัวบ้าน และไหม้ลุกลามอย่างรวดเร็ว ซึ่งมีบ้านบางหลัง เก็บไม้ไว้จำนวนมาก ทำให้ได้รับความเสียหาย อย่างไรก็ดี ทางอำเภอแม่สอด ได้เตือนชวาบ้าน อย่าทิ้งบ้านไปเล่นน้ำสงกรานต์ โดยไม่มีคนเฝ้าบ้าน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้