วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก!โรงน้ำแข็งเมืองสตูลก๊าสรั่ว!คนงานหนีตายอลหม่าน

โรงงานน้ำแข็งดังเมืองสตูล ถังก๊าสแอมโมเนียรั่ว คนงานหนีตายอลหม่าน ก่อนเจ้าหน้าที่เข้าไปปิดวาวถังก๊าส ระงับเหตุได้สำเร็จ ไร้ผู้บาดเจ็บ...

เวลา 00.10 น.วันที่ 13 เม.ย. 57 พ.ต.ท.สุรเชษฐ์ บุญรักษ์ สวป.สภ.เมืองสตูล จ.สตูล ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 สภ.เมืองสตูล ว่าเกิดเหตุถังก๊าสแอมโมเนียรั่วไหล ที่โรงน้ำแข็งแห่งหนึ่งในจังหวัดสตูล ตั้งในเขตเทศบาล ต.คลองขุด อ.เมือง จ.สตูล ซึ่งอยู่ติดกับโรงงานผลิตปลากระป๋อง ของบริษัทผลิตภัณฑ์ปลากระป๋องสยาม จำกัด และอยู่ตรงข้ามสนามบิน จ.สตูล หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบ

จากการตรวจสอบ พบก๊าสแอมโมเนีย ที่อยู่ภายในบริเวณโรงน้ำแข็ง พวยพุ่งออกมาจากถัง ส่งกลิ่นฟุ้งไปทั่วบริเวณเป็นวงกว้าง โดยเฉพาะบริเวณพื้นที่ด้านทิศใต้ ของทางลมจะส่งกลิ่นไปไกลเกือบ 500 เมตร ทางพนักงานโรงงานปลากระป๋องและโรงงานผลิตน้ำแข็ง จำนวนประมาณ 20 คนต้องเร่งอพยพหนีออกมา ให้ห่างรัศมีของกลิ่นก๊าส

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ประสานรถดับเพลิงจากเทศบาลเมืองสตูล และเทศบาล ต.คลองขุด ไปฉีดน้ำหล่อเลี้ยง เพื่อป้องกันอันตราย เนื่องจากไม่สามารถทำอะไรได้เพราะขาดเครื่องมือและขาดหน้ากากกันก๊าสพิษ กระทั่งมี จนท.กู้ภัยจากสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.สตูล ได้สวมหน้ากากกันแก๊สพิษเข้าไปปิดวาวถังก๊าสดังกล่าว ซึ่งจนท.ใช้เวลากว่า 2 ชม.จึงสามารถควบคุมได้สำเร็จ โดยไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ.

โรงงานน้ำแข็งดังเมืองสตูล ถังก๊าสแอมโมเนียรั่ว คนงานหนีตายอลหม่าน ก่อนเจ้าหน้าที่เข้าไปปิดวาวถังก๊าส ระงับเหตุได้สำเร็จ ไร้ผู้บาดเจ็บ... 13 เม.ย. 2557 04:01 13 เม.ย. 2557 04:24 ไทยรัฐ