วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบหนุ่มเชียงรายรับจ้างขนยาบ้า 1 แสนเม็ดเข้ากรุงเทพฯ

รวบหนุ่มเชียงราย รับจ้างขนยาบ้า 1 แสนเม็ด ก่อนนำส่งให้ลูกค้าในกรุงเทพฯ...

เมื่ออเวลา 10.00 น.วันที่ 12 เม.ย.57 ที่ด่านตรวจปูแกง ม.4 ต.แม่เย็น อ.พาน จ.เชียงราย พล.ต.ต.ชำนาญ รวดเร็ว รอง ผบช.ภ.5 พล.ต.ต.วันชัย สุวรรณศิริเขต ผบก.ภ.จว.เชียงราย พ.ต.อ.ธาตรี กุลวัฒน์ ผกก.สภ.พาน ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมยาเสพติด ยาบ้าจำนวน 100,000 เม็ด พร้อมผู้ต้องหา 1 ราย คือ นายสุริยัน วูยือ อายุ 20 ปี บ้านเลขที่ 137 ม.9 ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่

โดยนายสุริยัน ได้โดยสารรถประจำทางจากเชียงราย มุ่งเข้าสู่กรุงเทพ แต่เมื่อถึงด่านตรวจปูแกง เจ้าหน้าที่ได้เรียกตรวจรถโดยสารประจำทาง และตรวจสอบผู้โดยสารที่เดินทางมากับรถ จนกระทั่งได้สังเกตเห็นท่าทีพิรุธของนายสุริยัน เจ้าหน้าที่จึงได้ขออนุญาตทำการตรวจค้น แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมายแต่อย่างใด และเมื่อขอทำการตรวจสัมภาระของนายสุริยัน พบยาบ้าจำนวน 50 ห่อ รวมทั้งสิ้น 100,000 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าเดินทาง จึงได้ทำการควบคุมตัวผู้ต้องหาไว้สอบสวน

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้รับยาบ้ามาจากนายเล็ก ไม่ทราบชื่อจริงและนามสกุล จากร้านอาหารแห่งหนึ่งใน จ.เชียงราย โดยนายเล็กได้ว่าจ้างให้ตนไปรับยาบ้า ในช่วงค่ำ ของวันที่ 10 เม.ย. 57 ที่วางไว้บริเวณข้างรั้วโรงเรียนบ้านนางแล ต.นางแล อ.เมืองเชียงราย เพื่อนำไปส่งให้กับลูกค้าที่ปั๊มน้ำมันเลียบทางด่วนรามอินทรา กรุงเทพฯ แต่ตนก็มาถูกจับเสียก่อน

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ขบวนการค้ายาเสพติดจะอาศัยช่วงเวลาเทศกาลต่างๆขนยาเสพติด เพราะช่วงเวลานี้จะเป็นช่วงเวลาที่มีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ซึ่งทำให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานได้ยากลำบาก และอาจจะมีไม่เพียงพอในการตรวจตรา แต่อย่างไรก็ตาม ในช่วงเทศกาลต่างๆเจ้าหน้าที่ได้จัดกำลังคอยตรวจตราอย่างเต็มที่และเข้มงวด เพื่อป้องกันไม่ให้มีการทะลักของยาเสพติดเข้ามาในประเทศได้อีก ส่วนผู้ต้องหารายนี้ เจ้าหน้าที่จะนำตัวไปสอบสวนขยายผล เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

รวบหนุ่มเชียงราย รับจ้างขนยาบ้า 1 แสนเม็ด ก่อนนำส่งให้ลูกค้าในกรุงเทพฯ... 13 เม.ย. 2557 03:51 13 เม.ย. 2557 05:01 ไทยรัฐ