วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พายุลูกเห็บถล่มอ.นาแห้ว เลย เสียหายเกือบ 30 หลังคาเรือน

พายุลูกเห็บถล่มอ.นาแห้ว เลย เสียหายเกือบ 30 หลังคาเรือน

  • Share:

ลูกเห็บตก 4 หมู่บ้าน อำเภอนาแห้ว จ.เลย เสียหายเกือบ 30 หลังคาเรือน...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 12 เมษายน 2557 นายพร้อมพงษ์ โกษาผล ปลัดงานป้องกันอำเภอนาแห้ว จ.เลย ได้รับแจ้งจากนายอนุพันธ์ จันทะคุณ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.เหล่ากอหก อ.นาแห้ว ว่าได้เกิดพายุร้อนฝนตกลูกเห็บตกทำให้บ้านเรือนราษฎร 4 หมู่บ้าน เสียหายร่วม 30 หลังคาเรือน และยังมีชาวบ้านไปทำไร่ข้าวโพดถูกต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มทับจนกระโหลกแตกแต่ไม่เสียชีวิต ที่ไร่ข้าวโพดท้ายหมู่บ้านออกไปประมาณ 4 ก.ม.รอยต่อบ้านบ่อภาค อ.นครไทย จ.พิษณุโลก จึงได้รายงานให้นายจตุรศักดิ์ โกมลวิภาค นายอำเภอนาแห้ว ทราบ พร้อมประสานไปยัง สภ.นาแห้ว, ร.พ.สต. ,กู้ชีพ อบต. อส. อ.นาแห้ว นำกำลังเข้าช่วยเหลือและสำรวจความเสียหาย

ส่วนที่เกิดเหตุคนได้รับบาดเจ็บเป็นไร่ข้าวโพดอยู่ห่างจากหมู่บ้านไป 4 ก.ม. จนท.ต้องเดินเท้าเข้าไปกว่า 2 ช.ม.จนพบผู้ได้รับบาดเจ็บทราบชื่อนายบุญมี เปรมใจ อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 80 ม.1 บ.เหล่ากอหก ต.เหล่ากอหก อ.นาแห้ว จ.เลย นอนจมกองเลือกสภาพกะโหลกแตก แต่ยังมีลมหายใจอยู่ในไร่ข้าวโพด โดยมีต้นไม้ใหญ่ขนาดใหญ่ล้มทับหัวอยู่ จนท.จึงได้รีบช่วยเหลือยกต้นไม้ออกและนำร่างส่งโรงพยาบาลนาแห้วเป็นการด่วน โดยแพทย์โรงพยาบาลนาแห้วทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น แล้วรีบนำส่งโรงพยาบาลเมืองเลย อาการเป็นตายเท่ากัน

สำหรับความเสียหายที่พายุร้อน ฝน และลูกเห็บตกถล่ม 4 หมู่บ้าน เบื้องต้นไม่มีผู้เสียชีวิต จากการสำรวจพบเบื้องต้นบ้านเรือนราษฎร ยุ้งข้าวโพด ยุ้งข้าว พืชไร่ และรถยนต์ ได้รับความเสียหายที่บ้านเหล่ากอหกมีบ้านเรือนราษฎรเสีย 16 หลัง เสียหายหนักทั้งหลัง 6 หลัง บ้านนาผักก้าม 2 หลัง บ้านนาเจริญ 6 หลัง และ บ้านนาลึ่ง 3 หลัง ซึ้งส่วนใหญ่โดนพายุร้อนพัดเอาหลังคาสังกะสีหายไปทั้งแถบ ในขณะที่ความช่วยเหลือค่อนข้างลำบากเนื่องจกมีฝนตกอยู่ ต้องรอฝนหยุดพร้อมสำรวจและเร่งช่วยเหลือราษฎรเป็นการด่วน ส่วนบ้านหลังไหนได้รับความเสียหายสังกะสีหลังคาไม่มาก ก็จะดำเนินการช่วยเหลือทันที.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้