วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มท.1กำชับจนท.จุดตรวจ ดูแลอำนวยความสะดวก

รมว.มหาดไทยลงพื้นที่ศรีสะเกษ ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจจนท.จุดตรวจ กำชับให้ดูแลอำนวยความสะดวก ผู้ใช้รถใช้ถนนเดินทางกลับภูมิลำเนาช่วงสงกรานต์

เมื่อวันที่ 12 เม.ย.มีรายงานว่า ที่บริเวณจุดตรวจช่วงเทศกาลสงกรานต์ สี่แยกนาเจริญ ต.โสน อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ รักษาการ รมว.มหาดไทย ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติหน้าที่ประจำจุด ตรวจดังกล่าว โดยมี นายประทีป กีรติเรขา ผวจ.ศรีสะเกษ พร้อมด้วยรองผวจ. และหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติหน้าที่ประจำจุดตรวจ ให้การต้อนรับ

นายจารุพงศ์ กล่าวว่า การลงพื้นที่ในครั้งนี้ เพื่อเป็นการให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติหน้าที่ ให้มีกำลังใจในการทำงานอย่างเต็มความสามารถ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่เดินทางสัญจรบนท้องถนน เพื่อกลับภูมิลำเนา และป้องกันการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน การสูญเสีย ชีวิต และทรัพย์สินของประชาชนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ให้น้อยที่สุด

ทางด้าน นายประทีป กีรติเรขา ผวจ.ศรีสะเกษ กล่าวว่า ขณะนี้ จ.ศรีสะเกษ มีผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุบนท้องถนนในช่วงเทศกาลสงกรานต์แล้ว จำนวน 2 ราย ที่บริเวณถนนสาย 24 อ.ไพรบึง เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 ราย และไปเสียชีวิตที่ รพ.ศรีสะเกษ อีก 1 ราย ซึ่งทางจังหวัดได้ดำเนินการกวดขันให้เจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจได้เฝ้าระวังและตรวจตรารถยนต์ที่สัญจรไปมา เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ โดยเฉพาะมีสาเหตุจากการเมาแล้วขับ.

รมว.มหาดไทยลงพื้นที่ศรีสะเกษ ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจจนท.จุดตรวจ กำชับให้ดูแลอำนวยความสะดวก ผู้ใช้รถใช้ถนนเดินทางกลับภูมิลำเนาช่วงสงกรานต์ 13 เม.ย. 2557 01:07 13 เม.ย. 2557 02:15 ไทยรัฐ