วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'สุเทพ'อวยพรสงกรานต์ ขอข้าราชการไทยเป็นหลักของชาติ

'สุเทพ'อวยพรสงกรานต์ ขอข้าราชการไทยเป็นหลักของชาติ

  • Share:

สุเทพ ย้ำชัดการต่อสู้ไม่มีเจรจา ขอใครอย่ามาชวนอีก อวยพรสงกรานต์ไทย ขอข้าราชการเป็นหลักของประเทศชาติ ให้ประชาชนภาคภูมิใจ...

ที่สวนลุมพินี เมื่อเวลา 19.30 น. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ขึ้นเวทีปราศรัย โดยกล่าวถึง ที่มาที่ไปของการบริหารงานในระบอบทักษิณ ตั้งแต่ยุคเริ่มต้นการก่อตั้งพรรคการเมือง จนทำให้เกิดความเสียหายกับชาติบ้านเมืองมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งระบบดังกล่าวได้ขยายตัว หยั่งรากลงไปในหน่วยงานต่างๆ มากมาย

นอกจากนี้ นายสุเทพยังระบุเพิ่มเติมด้วยว่า ระบอบดังกล่าวมีแนวคิดของการเปลี่ยนการปกครองประเทศไทยเป็นสาธารณรัฐ ซึ่งเห็นได้ชัดจากการที่มีข้อความเรื่องการแบ่งแยก สปป.ล้านนา ในช่วงที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม ถือว่ายังโชคดีที่ประชาชนที่เห็นถึงความอันตรายในระบอบทักษิณ จนสามารถมารวมตัวกันจำนวนมากเพื่อต่อต้าน คัดค้านระบอบนี้ได้ทันเวลา และเกิดกลุ่ม กปปส.ขึ้นมา โดยนายสุเทพ ยืนยันว่า การต่อสู้ครั้งนี้จะไม่มีการประนีประนอม หรือเจรจาใดๆ อีกทั้งสิ้น เพราะถือว่าเรื่องของชาติบ้านเมืองไม่อาจรีรออะไรได้ ถึงเวลาที่ต้องแก้ไขอย่างจริงๆ จังๆ แล้ว และการสูญเสียที่ผ่านมาก็มีมาก ทั้งชีวิตประชาชนและพี่น้องข้าราชการ ทหาร ตำรวจ ซึ่งไม่เข้าใจเช่นกันว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจเสียชีวิตจากการกระทำของกลุ่มที่รับใช้ระบอบทักษิณ แต่นายตำรวจหลายนายกลับยังทำงานเพื่อระบอบนี้อยู่ ซึ่งกรณีนี้ใครๆ อาจจะลืมได้ แต่ตนเองจะไม่ลืมแน่นอน

ขณะที่ช่วงท้าย นายสุเทพ กล่าวอวยพร พี่น้องข้าราชการในนามของมวลมหาประชาชน โดยขอให้เหล่าข้าราชการในประเทศไทย เป็นหลักของประเทศชาติ ของบ้านเมือง เป็นหลักที่ประชาชนภาคภูมิใจต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้