วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สงกรานต์อุตรดิตถ์จัดปาร์ตี้โฟม ถนนไร้แอลกอฮอล์

อุตรดิตถ์-เมืองแลคึกคักรับสงกรานต์วันแรก “ปาร์ตี้โฟม ไร้แอลกอฮอล์” 

เมื่อเวลา 17.00 น. ของวันที่ 12 เมษายน 57 นายสำราญ เอื้อจิรวาณิชย์ นายกเทศมนตรีเมืองอุตรดิตถ์ กล่าวว่า การเล่นสงกรานต์ ในเขตเทศบาลเมือง จ.อุตรดิตถ์ ที่ถนนฤดีเปรม ที่เต็มไปด้วยวัยรุ่น ประชาชน ในชุมชนเขตเทศบาลเมือง ที่ออกมาเล่นน้ำสงกรานต์วันแรก ที่ทางเทศบาลเมืองอุตรดิตถ์จัดงานสงกรานต์ ตั้งแต่วันที่ 12-15 เมษายน 57 แต่ละวันจะมีคอนเสิร์ตทุกวัน และยังมีปาร์ตี้โฟมให้เล่นกันอย่างสนุกสนานด้วย ซึ่งเทศบาลเมืองอุตรดิตถ์ได้เนรมิตถนนสงกรานต์จัดเต็ม “ปาร์ตี้โฟม ไร้แอลกอฮอล์” ขึ้นเรียบร้อยแล้ว

ขณะที่สภาพอากาศโดยทั่วไปยังคงร้อนอบอ้าว ผู้คนแห่ลงเล่นน้ำในลำน้ำน่าน ซึ่งในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ทางเทศบาลฯ ได้กำหนดจุดให้ประชาชนเล่นสาดน้ำ โดยจะปิดถนนฤดีเปรม ระยะทางกว่า 500 เมตร ตั้งแต่เวลา 17.00-22.00 น. เป็นพื้นที่จัดปาร์ตี้โฟม โดยตลอดทั้งสองข้างถนนจะมีอ่างโฟมขนาดใหญ่เตรียมไว้ให้ ขณะเดียวกันจะมีโครงเหล็กผูกโยงไปด้วยร่มหลากสีสวยงาม พร้อมวางท่อสำหรับฉีดน้ำลงมาด้านล่าง และสร้างหมอกด้วยระบบพ่นไอน้ำให้เกิดความชุ่มฉ่ำเย็นสบาย

“สงกรานต์ปีนี้เทศบาลฯ ไม่ต้องการให้มีการเสียชีวิตเพราะอุบัติเหตุ จึงรณรงค์ไม่ให้ประชาชนดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิดขณะขับรถ และที่เคร่งครัดมากคือ ตลอดการจัดปาร์ตี้โฟม ห้ามไม่ให้ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิดภายในงานเพื่อไม่ให้เกิดความวุ่นวาย และเพื่อความปลอดภัยของผู้ที่มาเล่นสงกรานต์ ส่วนสภาพอากาศที่ยังร้อนจัดในขณะนี้ กิจกรรมที่ประชาชนยังคงให้ความนิยมคือการนำยางในรถยนต์ลงไปเล่นน้ำเพื่อคลายร้อนในบริเวณที่มีหาดทรายโผล่ขึ้นมากลางแม่น้ำน่าน เพราะน้ำลดระดับลง และเป็นสถานที่ที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่เทศบาลตำบลคุ้งตะเภา กำหนดให้เป็นจุดเล่นน้ำด้วยเช่นกัน ประชาชนทั่วไปให้ฉายาว่า หาดพัทยา 2 และสามารถไปเล่นน้ำได้ทั้งสองจุดหลัก“ นายสำราญ นายกเทศมนตรีเมืองอุตรดิตถ์กล่าว.

อุตรดิตถ์-เมืองแล คึกคักรับสงกรานต์วันแรก “ปาร์ตี้โฟม ไร้แอลกอฮอล์” 12 เม.ย. 2557 19:33 12 เม.ย. 2557 20:15 ไทยรัฐ