วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เร่งทำบุญให้ผี 'กอล์ฟ' แอบสยอง!

รอผวากันเต็มๆ ในหนัง “บ้านขังวิญญาณ” หนังถ่ายทำจบจ่อคิวฉาย แต่เรื่องสยองๆ ยังไม่จบ เพราะต่างเจอเหตุการณ์แปลกๆ ระหว่างถ่ายทำ ไม่ว่าจะเป็นการเห็นผีและเจออาถรรพณ์ “ป้อม ออโต้บาห์น” ที่ร้องเพลงประกอบภาพยนตร์ พอถ่ายทำเอ็มวีเสร็จ เช้าวันรุ่งขึ้นบ้านก็โดนไฟไหม้ หรือทีมงานที่เห็นวิญญาณในกองถ่ายประสบอุบัติเหตุเกือบเอาชีวิตไม่รอด    

เพื่อความสบายใจ “เอก-ธีรธร เชาวนโยธิน” ผู้กำกับจึงนำทีมนักแสดง ไปทัวร์ทำบุญอุทิศส่วนบุญส่วนกุศล ให้กับวิญญาณในภาพยนตร์ดังกล่าว นำโดยพระเอกมาดเข้ม กอล์ฟ อัครา, แป้ง กมลนภัช, เอ นรินทร์, น้องใยไหม ชินารดี และน้องโอโบ ธีรยา ร่วมทำบุญในหลายวัดที่อัมพวา สมุทรสงคราม

โดยเริ่มต้นด้วยการเลี้ยงเพลถวายสังฆทานพระ ที่วัดบางแคกลาง แล้วมุ่งไปวัดประดู่ วัดที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 เสด็จประพาสต้นและทรงทอดปลาทู ซึ่งเป็นภาพมงคลที่ร้านค้าร้านอาหารแทบทุกร้านจะต้องมีประดับไว้บูชา จากนั้นล่องเรือทำบุญ ไปยังวัดบางแคใหญ่ ซึ่งเป็นวัดเก่าแก่มาแต่สมัยกรุงศรีอยุธยาตอนปลาย และมาทำการบูรณะใหม่ในรัชสมัยของพระพุทธเลิศหล้านภาลัย (ร.2 ) วัดนี้เปรียบเสมือนวัดประจำตระกูลของสกุลวงศาโรจน์ งานนี้หลวงพ่อเหมือนจะรู้ใจ แจกของขลังให้รักษาตัวกันทุกคน นอกจากนั้นกอล์ฟกับแป้งยังได้ร่วมเขียนชื่อแขวนใบโพธิ์ทองทำบุญร่วมขัน และตีฆ้องร่วมกันซะดังลั่น คาดว่าคงหวังให้อานิสงส์ ส่งให้หนังเรื่องนี้โด่งดังประสบความสำเร็จ

ต่อด้วยมาชมความสวยงามของโบสถ์ไม้สัก ที่แกะสลักลวดลายไว้อย่างวิจิตรบรรจง ณ วัดบางแคน้อย ที่นี่แป้งได้ทำบุญจีวรห่มองค์พระ ส่วนเอซื้อกระเบื้องมุงหลังคาโบสถ์ ที่พลาดไม่ได้ก็คือวัด (ค่าย) บางกุ้ง ซึ่งเป็นวัดที่สมเด็จพระเจ้าตากเคยมาตั้งค่ายฝึกทหาร ก่อนที่จะรวบรวมไพร่พลไปต่อสู้กอบกู้เอกราชสำเร็จ วัดนี้ถือเป็นอันซีนไทยแลนด์ มีโบสถ์ ต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์หลายพันธ์ุห่อหุ้มโบสถ์ไว้ ที่ใครมาอัมพวาจะต้องแวะมากราบไหว้ขอพร ข้ามมาฝั่งตรงข้ามโบสถ์เป็นสถานที่อภัยทาน ทำบุญเสร็จเหล่านักแสดงก็แวะมาทำทานต่อ ด้วยการให้อาหารสัตว์ชนิดต่างๆ


null

ปิดท้ายการทำบุญด้วยวัดภุมรินทร์กุฎีทอง นอกจากจะมีพระพุทธรูปเก่าแก่กว่า 300 ปีแล้ว ยังมีกุฎีทองซึ่งเป็นเรือนไทยทำด้วยไม้สักที่มีความงดงามราวกับหลุดมาจากละครย้อนยุค เพราะกุฎีทองนี้สร้างขึ้นมาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 1 นับเป็นทริปที่อิ่มบุญ อิ่มใจ และยังได้เที่ยวชมความงามของศิลปวัฒนธรรมบนสายน้ำแม่กลองอีกด้วย “บ้านขังวิญญาณ” จะได้ฤกษ์ส่งความหลอนสยองขวัญในโรงภาพยนตร์ 17 เมษายนนี้เป็นต้นไป.

 

รอผวากันเต็มๆ ในหนัง “บ้านขังวิญญาณ” หนังถ่ายทำจบจ่อคิวฉาย แต่เรื่องสยองๆ ยังไม่จบ เพราะต่างเจอเหตุการณ์แปลกๆ ระหว่างถ่ายทำ ไม่ว่าจะเป็น 12 เม.ย. 2557 18:47 12 เม.ย. 2557 23:19 ไทยรัฐ