วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รับสงกรานต์ล้างใจด้วยธรรม 'ยุ้ย-ตุ๊ก' อิ่มจิตที่เชียงราย

เจริญสติด้วยธรรม ยุ้ย รจนา เพชรกัณหา อดีตนางแบบดังระดับโลกกับ ตุ๊ก ชนกวนันท์ รักชีพ คุณแม่ยังพริ้ง ไปเจอะกันด้วยแรงบุญที่วัดไร่เชิญตะวัน ของท่าน ว.วชิรเมธี ที่ ต.ห้วยสัก อ.เมือง จ.เชียงราย

มาครั้งนี้ทั้งตุ๊กและยุ้ย ปลื้มปริ่มเป็นพิเศษๆ เพราะชื่นชอบหลักธรรมของท่าน ว. อยู่แล้ว โดยเฉพาะยุ้ยนั้น ชอบสุดๆ หนังสือธรรมะของท่าน ว. มีโอกาสดีๆ แบบนี้ ต้อนรับวันดีๆ วันสงกรานต์ ขึ้นปีใหม่ไทยๆ จึงได้สนทนาธรรมกันอย่างเข้มข้น

โดยยุ้ยได้ย้อนถามว่า ทำไมชีวิตที่ผ่านมาของตัวเอง ถึงได้พลิกผันสุดๆ แบบนี้ ท่าน ว. ตอบได้อย่างคมคายชวนคิดว่า "ไม่ได้เป็นเพราะกรรมเก่าหรอก แต่สิ่งที่เกิดขึ้นนัั้น เธอรู้ตัวเองดีอยู่แล้วว่า ทำไมถึงต้องเกิดแบบนี้ ส่วนเรื่องลูก ก็ไม่ต้องเอามาเลี้ยงดูหรอก เดี๋ยวเราจะไปยึดติด ต้องรู้จักปล่อยวางอดีตบ้าง ตอนนี้ดูแลตัวเองให้รอดก่อน ให้มีสติอยู่กับปัจจุบัน อย่ามัวแต่ไปโทษว่าเป็นกรรมโน้น กรรมนี่ เดี๋ยวชีวิตตัวเองจะวนเวียนอยู่อย่างเดิมไม่ไปไหน ต้องอยู่กับปัจจุบันให้มาก ทำตอนนี้ให้ดีที่สุดก็พอแล้ว"

ส่วนพ็อกเก็ตบุ๊กเจาะชีวิตจริง ที่เพิ่งวางขายนั้น ยุ้ยกล่าวพร้อมแย้มยิ้มว่า "ก็มีหลายคนค่ะ ที่อ่านแล้วเข้ามาบอกว่า อ่านสนุกมีหลายเรื่องที่ยังไม่เคยรู้ก็ได้รู้ ส่วนตัวเองก็ไม่อยากจะอวยกันเยอะ เอาเป็นว่ายุ้ยอยากให้ไปหามาลองอ่านๆ กันดู ยุ้ยเชื่ือแน่ว่าน่าจะเก็บเกี่ยวสาระในพ็อกเก็ตบุ๊กเล่มนี้ได้".

เจริญสติด้วยธรรม ยุ้ย รจนา เพชรกัณหา อดีตนางแบบดังระดับโลกกับ ตุ๊ก ชนกวนันท์ รักชีพ คุณแม่ยังพริ้ง ไปเจอะกันด้วยแรงบุญที่... 12 เม.ย. 2557 18:00 12 เม.ย. 2557 20:01 ไทยรัฐ