วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวสันกำแพงรอปิดเมือง รับ "นายกฯปู" เล่นสงกรานต์เก้อ

ชาว อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ รอรับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เก้อ หลังไม่ปรากฏตัวร่วมเล่นสงกรานต์ประจำปี...

วันที่ 12 เม.ย. ที่ จ.เชียงใหม่ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่อำเภอสันกำแพง จ.เชียงใหม่ มีกระแสข่าวว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รักษาการนายกรัฐมนตรี จะเดินทางมาร่วมงานเสน่ห์สงกรานต์อำเภอสันกำแพง โดยจะเข้าร่วมรดน้ำดำหัวผู้สูงอายุของ อ.สันกำแพง ในเวลาประมาณ 16.00 น. ของวันที่ 12 เม.ย. ทำให้มีผู้คนเข้ามาร่วมในงานจำนวนมาก

แต่ปรากฏว่า ข่าวการเดินทางมาของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ไม่ได้รับการยืนยันจากหน่วยงานใดๆทำให้เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ของชาวอำเภอสันกำแพง เนื่องจากส่วนใหญ่มั่นใจกันว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ จะต้องมาอย่างแน่นอน โดยเฉพาะบริเวณที่เก็บอัฐิพ่อแม่ นายเลิศ และนางยินดี ชินวัตร พ่อแม่ของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ มีการตกแต่งดอกไม้และปัดกวาดอย่างสะอาด แต่เมื่อถึงเวลากลับไม่มีทีท่าว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ จะเดินทางมาแต่อย่างใด

จากการสอบถามผู้ใหญ่คนหนึ่งของจังหวัดที่ติดตาม น.ส.ยิ่งลักษณ์ บอกเพียงว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ พักอยู่โรงแรมแห่งหนึ่งใจกลางเมืองเชียงใหม่ ซึ่งในวันนี้ได้ออกไปรับประทานอาหารที่ร้านเจียตงเฮงและกลับเข้ามาในที่พัก ส่วนการเดินทางออกไปยังสถานที่ต่างๆ นั้น ไม่มีรถนำขบวน หรือตำรวจอำนวยความสะดวกตามเส้นทางแต่อย่างใด

ซึ่งกำหนดการของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ที่จะเดินทางไปแน่นอน คือเช้าวันที่ 13 เม.ย. น.ส.ยิ่งลักษณ์ จะไปทำบุญตักบาตรพระที่ข่วงประตูท่าแพ และเปิดงานป๋าเวณีปี๋ใหม่เมืองเจียงใหม่ จากนั้นก็จะไปอัญเชิญพระพุทธรูปพระพุทธสิหิงค์ ที่วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร ต.พระสิงห์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ และในวันที่ 14 เม.ย. เวลาประมาณ 14.00 น. จะเดินทางไปที่จวนผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อเปิดโอกาสให้ข้าราชการและประชาชนบางส่วนได้รดน้ำดำหัวเท่านั้น

ส่วนการเดินทางไปตามจุดต่างๆ อื่นๆ นั้น จะไม่มีการเปิดเผยข้อมูลล่วงหน้าขณะที่ข่าว น.ส.ยิ่งลักษณ์ จะร่วมเล่นน้ำสงกรานต์ในตัวเมืองเชียงใหม่นั้น เรื่องนี้ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมีการจัดเตรียมรถยนต์ไว้ให้พร้อม แต่ก็มีกระแสข่าวว่าในช่วงสงกรานต์ผู้คนนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามามีจำนวนมาก จึงเป็นการยากในเรื่องการรักษาความปลอดภัย  ขณะที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์เอง ก็ยังมีอาการบาดเจ็บที่ขาอยู่ จึงไม่น่าเป็นไปได้ที่จะมาร่วมเล่น สงกรานต์ในปีนี้.

ชาว อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ รอรับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เก้อ หลังไม่ปรากฏตัวร่วมเล่นสงกรานต์ประจำปี... 12 เม.ย. 2557 17:54 12 เม.ย. 2557 19:06 ไทยรัฐ