วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โดนตั้งข้อหา!!..หญิงขว้างรองเท้าใส่  ‘ฮิลลารี’ อาจติดคุก1ปี

โดนตั้งข้อหา!!..หญิงขว้างรองเท้าใส่ ‘ฮิลลารี’ อาจติดคุก1ปี

โดย ข่าว
12 เม.ย. 2557 17:55 น.
  • Share:

หญิงขว้างรองเท้าใส่ ฮิลลารี คลินตัน โดนตำรวจจับ พร้อมตั้งข้อหา ทำผิดคดีอาญา แต่ไม่ร้ายแรง มีสิทธิติดคุก 1 ปี

เม่ือวันที่ 12 เม.ย. สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานความคืบหน้าของเหตุการณ์สุดช็อก...  นางฮิลลารี   คลินตัน อดีต รมว.ต่างประเทศ และอดีตสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของสหรัฐฯโดนผู้หญิงขว้างรองเท้าส้นสูงใส่ ขณะได้รับเชิญให้ไปพูดเรื่องการกำจัดขยะอุตสาหกรรม ที่โรงแรม แมนดาเลย์ เบย์ โฮเตล-กาสิโน เมืองลาสเวกัส รัฐเนวาดา เม่ือวันพฤหัสฯ ที่ผ่านมาว่า อาลิสัน มิเชล เอิร์นส์ วัย 36 ปี ผู้หญิงชาวเมืองฟีนิกซ์ ซึ่งเป็นผู้ขว้างรองเท้าใส่นางฮิลลารี ได้รับการปล่อยตัวจากสถานีตำรวจคลาร์ก เคาตี้แล้ว หลังโดนเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมและตั้งข้อหา ทำความผิดในคดีอาญาแต่เป็นประเภทไม่ร้ายแรง และอาจเผชิญหน้ากับการต้องโทษจำคุก 1 ปี หากถูกศาลตัดสินทำผิดคดีละเมิดกฎหมายของเมือง

ข่าวแจ้งว่า หลังจากอาลิสัน เอิร์นส์ ขว้างรองเท้าใส่นางฮิลลารีแล้ว เธอได้เดินหันหลังกลับ พร้อมกับยกสองมือขึ้นด้วยท่าทางไม่ยี่หระ โดยเอิร์นส์ได้ถูกทีมเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเข้ารวบตัว และพาออกไปจากห้องประชุมซึ่งมีผู้เข้าฟังมากกว่า 1,000 คนทันที จากนั้นตำรวจหน่วยสืบราชการลับสหรัฐฯ ได้สอบปากคำเธอ ก่อนที่เอิร์นส์จะโดนเจ้าหน้าที่ตำรวจจับตัวไปสถานีตำรวจ

ทั้งนี้ เอิร์นส์ ไม่มีบัตรเชิญ และได้แอบเข้าไปในฮอลล์ นั่งแถวที่ 6 จากหน้าเวทีราว 60 ฟุต โดยเธอได้ขว้างรองเท้าส้นสูงใส่นางฮิลลารี ซึ่งเอี้ยวตัวหลบทัน และพูดแก้ไขสถานการณ์อย่างติดตลก อารมณ์ดีว่า ‘ค้าวคาวรึน่ัน? มีใครบางคนขว้างบางอย่างใส่ฉันใช่ไหม?” จนผู้ฟังปรบมือให้นางฮิลลารีลั่นห้อง ที่สามารถแก้ไขสถานการณ์เฉพาะหน้าได้เป็นอย่างดี แม้เธอเพ่ิงจะเจอเหตุการณ์ไม่คาดคิด เหมือนกับที่อดีตประธานาธิบดีจอร์จ ดับเบิลยู.บุช เคยถูกปาด้วยรองเท้ามาแล้ว ขณะแถลงข่าวร่วมกับนายกรัฐมนตรีอิรัก ในโอกาสไปเยือนกรุงแบกแดด ปี 2551

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้