วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ตรังตั้งด่านแจกมะม่วงเปรี้ยวแก้ง่วง

ตำรวจตรังผุดไอเดียเก๋ แจกมะม่วงเปรี้ยว มะขามจี๊ดจ๊าด ทำเอานักท่องเที่ยวยิ้มแก้มปริ...

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 12 เม.ย. ที่บริเวณถนนสายเลี่ยงเมือง ทางหลวงหมายเลข 403 กม.15 บ้านต้นม่วง-บ้านนาขา และ ต.ลำภูรา อ.ห้วยยอด จ.ตรัง ตำรวจท่องเที่ยวตรัง โดย พ.ต.ต.ศุภชัย วิบูรณ์สุขสันต์ สารวัตรสถานีตำรวจท่องเที่ยว 4 กองกำกับการ 5 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว ได้ร่วมกับตำรวจทางหลวง โดย พ.ต.ท.นิพนธ์ มีอภิรักษ์ สารวัตรสถานีตำรวจทางหลวง 2 กองกำกับการ 7 กองบังคับการตำรวจทางหลวง ตั้งด่านจุดตรวจจุดสกัด และร่วมรณรงค์กิจกรรม “สงกรานต์ปีใหม่ไทย ท่องเที่ยวทั่วไทย เดินทางปลอดภัย สุขใจทั่วกัน”

โดยการปฏิบัติหน้าที่ให้บริการประชาชนในช่วง 7 วันอันตราย ระหว่างวันที่ 11-17 เม.ย.2557 สอดคล้องกับนโยบายรัฐบาล โดยจะเน้นกวดขันวินัยจราจร และตรวจความพร้อมผู้ขับขี่ ใช้รถใช้ถนน โดยเฉพาะรถบริการสาธารณะ เช่น รถทัวร์ รถตู้ที่มีผู้โดยสารจำนวนมาก โดยมีตำรวจท่องเที่ยวคอยให้คำแนะนำเส้นทาง และแหล่งท่องเที่ยว เพื่ออำนวยความสะดวกในช่วงเทศกาลสงกรานต์

ผู้สื่อข่าวรายงานถึงบรรยากาศในการตั้งด่านตรวจวันนี้ด้วยว่า ทำให้นักท่องเที่ยวเกิดความประทับใจและยิ้มแก้มปริ เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวและตำรวจทางหลวง ได้นำมะม่วง หรือที่คนภาคใต้เรียกว่า มะม่วงเบา ซึ่งมีรสชาติเปรี้ยวจนเข็ดฟัน ใส่แพ็กพร้อมพริกเกลือ แจกให้กับนักท่องเที่ยวที่ขับรถผ่านไปมา เอาไว้รับประทานระหว่างทางหากเกิดง่วงนอน สร้างความถูกอกถูกใจให้กับบรรดานักเดินทางเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะสาวๆ และยังมีการหยอกล้อกันอย่างเป็นกันเอง ทำให้การตั้งด่านรณรงค์มีแต่รอยยิ้ม ไม่เคร่งเครียด

นอกจากนี้ ยังมีมะขามจี๊ดจ๊าด ผ้าเย็น ยาดม น้ำดื่ม และขนมต่างๆ ส่งผลให้การเดินทางมาพักผ่อนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ของนักท่องเที่ยวเกิดความประทับใจที่มาเยือนเมืองตรัง.

ตำรวจตรังผุดไอเดียเก๋ แจกมะม่วงเปรี้ยว มะขามจี๊ดจ๊าด ทำเอานักท่องเที่ยวยิ้มแก้มปริ... 12 เม.ย. 2557 16:58 12 เม.ย. 2557 22:56 ไทยรัฐ