วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทบ.อาสา พาครอบครัวมาเยี่ยมทหาร 58 กองร้อย ที่ไม่ได้พักช่วงสงกรานต์

"ผบ.พล.1" ปิ๊งไอเดียนำครอบครัวทหาร ที่ประจำจุด 58 กองร้อย รส.ไม่ได้กลับบ้าน มาเยี่ยมถึงบังเกอร์ทหาร โดย ทบ.อาสาพา "บ้าน" มาหาทหารเอง ทั้งจัดรถรับส่ง จากหน่วยต่างจังหวัด มาเยี่ยมจุดตรวจใน กทม. และพื้นที่ พ.ร.บ.มั่นคง

เมื่อวันที่ 12 เม.ย.57 พล.ต.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.พล.1 รอ. ในฐานะ ผบ.กองกำลังทหาร กล่าวว่า ในช่วงสงกรานต์นี้ ทหารทั้ง 176 จุด หรือ 58 กองร้อย ที่ดูแลความสงบเรียบร้อยในพื้นที่ พ.ร.บ.ความมั่นคง ไม่ได้หยุดพัก ไม่ได้กลับบ้าน เพราะต้องดูแลความสงบ เนื่องจากยังมีการชุมนุมอยู่ แต่เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจของทหารในการปฏิบัติหน้าที่

พล.ท.ธีรชัย นาควานิช แม่ทัพภาค 1 จึงมีคำสั่งให้ หน่วยต้นสังกัดของกำลังทหารที่เข้ามาปฏิบัติหน้าที่ ในพื้นที่ พ.ร.บ.ความมั่นคง ภายใต้ ศอ.รส. ได้จัดรถรับส่งครอบครัว ของกำลังทหาร จากบ้านเกิด จากหน่วย ให้มาเยี่ยมเยียนพบปะทหาร ในพื้นที่ปฏิบัติงาน ที่จุดตรวจต่างๆ เพื่อให้ พ่อแม่ลูก และสามีภรรยา ได้พบปะกัน โดยทางหน่วยจะดูแลเรื่องการเดินทางทั้งหมด ส่วนทางกองทัพบกจะเตรียมของขวัญและอาหารต่างๆ ไว้ให้กำลังพล ทั้งนี้ หน่วยทหารที่มาดูแลความสงบเรียบร้อย มีทั้งกำลังทหารจากในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดของ ทั้งจาก พล.1 รอ. ที่มีกำลังจาก จ.ลพบุรี กองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ สระแก้ว ปราจีนบุรี และกองพลทหารราบที่ 9 กาญจนบุรี กองพลทหารปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยาน หน่วยบัญชาการป้องกันภัยทางอากาศ และกองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ สระบุรี

 

พล.ต.อภิรัชต์ คาดว่า สถานการณ์หลังจากวันหยุดสงกรานต์ ทหารคงทำงานหนักเช่นเดิม แต่ก็คาดในทางที่ดีว่าจะมีการพูดคุยกันได้มากกว่านำกำลังมาเผชิญหน้ากัน.

"ผบ.พล.1" ปิ๊งไอเดียนำครอบครัวทหาร ที่ประจำจุด 58 กองร้อย รส.ไม่ได้กลับบ้าน มาเยี่ยมถึงบังเกอร์ทหาร โดย ทบ.อาสาพา "บ้าน" มาหาทหารเอง ทั้งจัดรถรับส่ง จากหน่วยต่างจังหวัด มาเยี่ยมจุดตรวจใน กทม. และพื้นที่ พ.ร.บ.มั่นคง 12 เม.ย. 2557 16:56 12 เม.ย. 2557 22:27 ไทยรัฐ