วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'พท.' สวน 'ชัยเกษม' ยืนกรานไม่เอา ม.7

"พร้อมพงศ์ นพฤทธิ์" สวน "ชัยเกษม" ยืนกรานไม่เอา ม.7 เชื่อเป็นความเห็นส่วนตัวในเชิง ก.ม. จี้ "กกต." จัดเลือกตั้งคือทางออกที่ถูกต้อง

วันที่ 12 เม.ย. นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่ นายชัยเกษม นิติสิริ รมว.ยุติธรรม เสนอแนวทางให้รัฐบาลทูลเกล้าฯ ขอพระบรมราชวินิจฉัย ตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 7 หากศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี พ้นสภาพ จากกรณีการโยกย้ายนายถวิล เปลี่ยนศรี พ้นจากตำแหน่งเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ว่า

เรื่องนี้เป็นการแสดงความคิดเห็นส่วนตัว นายชัยเกษมพูดในเชิงกฎหมาย ในฐานะที่เคยเป็นอัยการสูงสุด แต่พรรคเพื่อไทยยืนยันยังยึดมั่นระบบรัฐสภา ไม่เห็นด้วยกับการใช้รัฐธรรมนูญ มาตรา 7 ไม่ว่าแง่มุมใดก็ตาม เพราะไม่ใช่ทางออกของประเทศ แต่เป็นการเดินไปผิดทิศทาง วันนี้ทางออกที่ถูกต้อง คือ กกต.ต้องจัดการเลือกตั้ง เร่งหารือทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องกำหนดวันเลือกตั้งใหม่ให้เร็วที่สุด เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับนานาชาติ

"พร้อมพงศ์ นพฤทธิ์" สวน "ชัยเกษม" ยืนกรานไม่เอา ม.7 เชื่อเป็นความเห็นส่วนตัวในเชิง ก.ม. จี้ "กกต." จัดเลือกตั้งคือทางออกที่ถูกต้อง 12 เม.ย. 2557 16:40 12 เม.ย. 2557 16:51 ไทยรัฐ