วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พังน้ำหวาน ช้างดังเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ร่วมเล่นสงกรานต์คูเมือง

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี นำพังน้ำหวาน ร่วมสร้างความชุ่มฉ่ำต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ จัดขบวนแห่รณรงค์ ร่วมสืบสานประเพณีปีใหม่เมือง บริเวณคูเมือง จังหวัดเชียงใหม่

เมื่อวันที่ 12 เม.ย.57 เวลา 11.30 น. ดร.ศราวุฒิ ศรีศกุน ผู้อำนวยการสำนักงานเชียงใหม่ ไนท์ซาฟารี เปิดเผยว่า ได้นำพังน้ำหวาน ช้างแสนรู้ วัย 13 ปี ร่วมเล่นน้ำกับนักท่องเที่ยวในบริเวณคูเมืองเชียงใหม่ สร้างความสนุกสนานแก่นักท่องเที่ยว และตัวช้างเอง ซึ่งในวันนี้จะเห็นได้ว่า ช้างน้ำหวานมีความสุขที่ได้เล่นน้ำกับนักท่องเที่ยว สังเกตจากใบหูที่กระพือไปมา ขณะเดียวกันที่เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ได้จัดงานวันสงกรานต์ขึ้น ระหว่างวันที่ 11-16 เม.ย.นี้ ซึ่งรูปแบบกิจกรรมยังคงเน้นความเป็นพื้นเมืองตามประเพณีของชาวเหนือ เพื่อร่วมสืบสานประเพณีอันดีงามนี้ไว้ และเผยแพร่ให้นักท่องเที่ยวได้รับรู้ และรับทราบถึงความสำคัญของประเพณีวันสงกรานต์อย่างแท้จริง นอกเหนือไปจากการเล่นสาดน้ำสงกรานต์เพียงอย่างเดียว พร้อมเชิญชวนนักท่องเที่ยวร่วมแต่งกายด้วยชุดพื้นเมือง โดยจะมีการจัดกิจกรรมสรงน้ำพระด้วย.

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี นำพังน้ำหวาน ร่วมสร้างความชุ่มฉ่ำต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ จัดขบวนแห่รณรงค์ ร่วมสืบสานประเพณีปีใหม่เมือง บริเวณคูเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 12 เม.ย. 2557 16:02 12 เม.ย. 2557 16:46 ไทยรัฐ