วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เทพบุตรสลุงหลวงอำลาตำแหน่ง 'เจพี' ย้ำ! สาดสนุกไม่เมา

อีกหนึ่งงานสงกรานต์สาดสนุกของเมืองไทย ก็ต้องยกให้ที่ลำปาง กับงานเทศกาลประเพณี “สลุงหลวง กลองใหญ่ ปี๋ใหม่เมืองนครลำปาง ประจำปี 2557” ส่วนหนึ่งของงานที่ได้รับความสนใจอย่างมากก็คือ การประกวดเทพบุตรสลุงหลวง

โดยหนุ่มหล่อสะเด็ด เจพี พรรณเชษฐ ทิมใจ ผู้ชนะการประกวดจากปีที่แล้ว ได้มาร่วมงานด้วย เพื่ออำลาตำแหน่งเทพบุตรสลุงหลวงในปีก่อน หลายคนอาจจะคุ้นหน้าเจพีกันอยู่บ้าง เพราะเจพีเคยไปเล่นละครเรื่องผีหัวขาดทางช่อง 9 มาแล้ว และเคยได้ตำแหน่ง ท็อปรันเวย์ Top Runway จากเวที เกตเวย์สยาม โมเดลไอดอล Gateway Siam Model idol 2013

เจพี ฝากถึงการเล่นน้ำสงกรานต์ด้วยว่า "อยากให้เล่นกันดีๆ อย่าสาดกันแรง หรืออย่าไปผสมอะไรอื่นๆ ลงในน้ำนะครับ ที่สำคัญอยากให้ทุกคนเล่นน้ำกันพอประมาณ ขับรถมอเตอร์ไซค์ก็ให้ระวังกันมากๆ เพราะอุบัติเหตุช่วงสงกรานต์ส่วนใหญ่มักจะเกิดกับมอเตอร์ไซค์ เล่นน้ำกันอย่าประมาท อย่าไปดื่มของมึนเมาพวกที่มีแอลกอฮอล์ เพราะผมเห็นหลายคนเลย มีความเชื่อผิดๆ ที่ว่าต้องดื่มกันเยอะๆ จะได้สนุก ไม่จริงหรอกครับ เสียเงิน เสียสุขภาพโดยใช่เหตุ เราสนุก เล่นน้ำกันแบบมีสติ ผมว่าแบบนี้มันส์กว่าเยอะนะ แถมปลอดภัยทั้งต่อตัวเองและคนรอบข้างด้วยครับ (ยิ้ม)".

 

 

อีกหนึ่งงานสงกรานต์สาดสนุกของเมืองไทย ก็ต้องยกให้ที่ลำปาง กับงานเทศกาลประเพณี “สลุงหลวง กลองใหญ่ ปี๋ใหม่เมืองนครลำปาง ประจำปี 2557 12 เม.ย. 2557 15:54 13 เม.ย. 2557 19:58 ไทยรัฐ