วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสม! 'เอฟเอ' สั่งปรับ 'มูรินโญ' 4 แสน

"โชเซ มูรินโญ" กุนซือเชลซี โดน เอฟเอ สั่งปรับเงิน 4 แสนบาท จากข้อหาแสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสม ในเกมที่พบกับทีมแอสตัน วิลลา เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 12 เม.ย. ว่า สมาคมฟุตบอลอังกฤษ หรือเอฟเอ สั่งปรับเงิน "โชเซ มูรินโญ" ผู้จัดการทีมชาวโปรตุเกส ของทัพสิงโตน้ำเงิน เชลซี 8,000 ปอนด์ หรือประมาณ 4 แสนบาท พร้อมตักเตือนในข้อหาแสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสม ในเกมพรีเมียร์ลีก ที่คุมทีมบุกไปแพ้แอสตัน วิลลา 0-1 เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา


ในเกมดังกล่าว มูรินโญเดินลงไปในสนาม เพื่อขอพูดคุยกับ "คริส ฟอย" กรรมการในเกมนั้น หลังแจกใบแดงไล่ "รามิเรส" ออกจากสนาม เพราะเข้าเสียบ "คาริม เอล อาห์มาดี้" กองกลางของวิลลา โดยกุนซือชาวโปรตุเกส ยืนยันภายหลังว่า ที่พยายามเข้าไปคุยกับฟอย เพราะกองกลางทีมชาติบราซิล ถูก "กาเบรียล อั๊กบอนลาฮอร์" กองหน้าทีมสิงห์ผยอง ผลักก่อนนั่นเอง แต่สุดท้าย มูรินโญก็โดนลงโทษอยู่ดี

แถลงการณ์ของเอฟเอ ระบุว่า มูรินโญต้องถูกปรับเงินจำนวน 8,000 ปอนด์ พร้อมถูกตักเตือนห้ามทำพฤติกรรมดังกล่าวในอนาคต ภายใต้การควบคุมของคณะกรรมการอิสระอย่างใกล้ชิด


อย่างไรก็ตาม รายงานล่าสุดระบุว่า มูรินโญคงไม่พอใจกับคำตัดสินนี้ของเอฟเอ และน่าจะมีการยื่นเรื่องอุทธรณ์อย่างแน่นอน เนื่องจากที่ผ่านมา กุนซือชาวโปรตุเกสยืนยันมาตลอดว่า ตนเองทำเรื่องดังกล่าวด้วยกิริยาสุภาพ และไม่น่าจะขัดต่อกฎข้อใดของเอฟเอทั้งสิ้น

"โชเซ มูรินโญ" กุนซือเชลซี โดน เอฟเอ สั่งปรับเงิน 4 แสนบาท จากข้อหาแสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสม ในเกมที่พบกับทีมแอสตัน วิลลา เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา... 12 เม.ย. 2557 15:03 12 เม.ย. 2557 15:14 ไทยรัฐ